HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Song Phượng chủ động phòng chống dịch Covid 19
Ngày đăng 27/02/2020 | 00:00  | Lượt xem: 56

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra; thực hiện công văn số 17/BCĐ ngày 20/2/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện về việc tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 22/2/2020,  xã  Song Phượng tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại 03 trụ sở làm việc và 13 điểm công cộng trên địa bàn xã. Đây là lần thứ 3 xã tổ chức tổng vệ sinh môi trường tại trụ sở làm việc và nơi công cộng; đối với trường học là lần thứ 4. Tổng số hoá chất sử dụng là 50,5 kg CloraminB.
Như vậy tính đến nay, toàn xã chăng treo 30 pa nô, áp phích, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc, các nhà văn hoá và nơi công cộng; phát 1.610 tờ rơi đến các hộ gia đình; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh ngày 3 lần. Phát miễn phí 775 chiếc khẩu trang, 130 chai dung dịch sát khuẩn, 44 bánh xà phòng cho nhân dân trong xã.  Công tác quản lý, giám sát đối tượng phải cách ly được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Song Phượng.

Ảnh: Đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra tại trường Mầm non. (Ảnh CTV)

Ảnh: Phụ huynh học sinh lau chùi cửa lớp học.

Ảnh: Phun khử khuẩn tại trường tiểu học.

Ảnh: Phun khử khuẩn tại Chùa Nhạn Tháp.

Ảnh: Rắc vôi bột tại trục đường thôn. (Ảnh CTV)

Ảnh: Phun khử khuẩn tại bãi rác thải. (Ảnh CTV)