HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Hội thi ẩm thực mừng Lễ hội Diều làng Bá Dương Nội, xã Hồng Hà
Ngày đăng 22/04/2024 | 18:02  | Lượt xem: 79

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Diều làng Bá Dương Nội năm 2024, sáng ngày 21/4 tại sân Đình Bá Dương Nội, xã Hồng Hà tổ chức Hội thi ẩm thực với sự tham gia của 5 đội đến từ 5 cụm dân cư trong làng gồm các cụm dân cư số 3,4,5,6,8.

Ban giám khảo chấm điểm mâm cỗ cụm dân cư số 3.

Mỗi cụm dân cư thành lập 01 đội thi có từ 5 đến 7 thành viên từ 18 tuổi trở lên. Mỗi đội chuẩn bị 01 mâm cỗ truyền thống với chủ đề: Mâm cỗ ngày Tết, mâm cỗ mừng Hội làng, mâm cỗ Cưới, hỏi, mâm cỗ Đoàn viên, mâm cỗ mời khách. Nguyên liệu chế biến là thực phẩm được nuôi trồng trên địa bàn xã Hồng Hà.  Sau khi trang trí xong các đội cử  thành viên thuyết trình ý nghĩa và giá trị dinh dưỡng của mâm cỗ do đội mình chuẩn bị.

Các thành viên cụm dân cư số 8 trình bày và thuyết trình về mâm cỗ của đội

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi và vui tươi. Đây là dịp phát huy tài năng, sự khéo léo, khả năng sáng tạo của nhân dân làng Bá Dương Nội trong việc chế biến, trình bày và trang trí các món ăn; cùng là dịp để nhân dân trong làng giao lưu, gắn kết. Đồng thời thông qua Hội thi ẩm thực nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc sắc truyền thống của địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cụm dân cư số 3, giải Nhì thuộc về cụm dân cư số 6, đồng giải Ba thuộc về cụm dân cư số 4,5,8./.