HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Song Phượng phối hợp tổ chức ra mắt mô hình “Lớp dạy học miễn phí” năm 2024
Ngày đăng 10/05/2024 | 11:19  | Lượt xem: 124

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890- 19/5/2024), chiều ngày 06/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Song Phượng phối hợp với Hội Cựu giáo chức và Hội Khuyến học xã tổ chức ra mắt mô hình “ Lớp dạy học miễn phí” năm 2024.

Về dự có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã; Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư các chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, đại diện phụ huynh, học sinh tham gia lớp học.

Toàn cảnh hội nghị ra mắt.

Tại đây, đồng chí Tạ Thị Kim Chung- Chủ tịch Hội LHPN xã Song Phượng triển khai Kế hoạch về việc phối hợp thực hiện mô hình “ Đồng hành cùng con” năm 2024.

Theo đó, Hội Cựu giáo chức xã xây dựng và triển khai Kế hoạch dạy bổ trợ kiến thức cho học sinh, nhằm giúp cho học sinh đạt được kết quả cao nhất, trong kỳ thi chuyển lớp, chuyển cấp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Cựu giáo chức xã, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Thời gian ôn tập được tổ chức vào các buổi tối, ngày cuối tuần, dịp nghỉ hè của học sinh. Thời lượng ôn tập: 90 phút/ buổi, 1- 2 buổi/ tuần.

Số học sinh tham gia ôn tập trong một buổi/nhóm không quá 10 học sinh. Các môn học: Văn, Toán. Ngoài ra, tổ chức cho các học sinh tham gia các hoạt động động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giải trí khác.

Đối tượng tham gia là những học sinh từ bậc Tiểu học- THCS- THPT, ưu tiên những học sinh gia đinh hoàn cảnh khó khăn, học lực yếu. Địa điểm học tại Nhà văn hóa thôn Thu Quế, xã Song Phượng.

Cùng với đó, Hội Cựu giáo chức xã Song Phượng đã thành lập Ban tổ chức gồm 07 đồng chí và 10 nhà giáo trực tiếp tham gia bồi dưỡng cho học sinh, trong đó có 04 nhà giáo bồi dưỡng học sinh cấp Tiểu học và 06 nhà giáo bồi dưỡng học sinh cấp THCS và THPT. Đây là những Nhà giáo tâm huyết, yêu nghề, tự nguyện và có trình độ chuyên môn Đại học sư phạm toán, văn.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện, xã đồng hành cùng con “ Mẹ đỡ đầu” trao kinh phí cho 02 trẻ mồ côi và hỗ trợ đột xuất cho 01 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo trao kinh phí hỗ trợ, đỡ đầu học sinh mồ côi hoàn cảnh khó khăn.
Ra mắt mô hình “ Lớp dạy học miễn phí” năm 2024.

Đây là những việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ , Hội Cựu giáo chức và Hội Khuyến học xã Song Phượng phối hợp tổ chức, nhằm giúp đỡ, động viên các gia đình và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.