HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 22 của Huyện ủy Đan Phượng
Ngày đăng 25/04/2024 | 09:24  | Lượt xem: 74

Sáng ngày 20/4, UBND thị trấn Phùng tổ chức Hội nghị tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 22 của Huyện ủy Đan Phượng với chủ đề xây dựng nếp sống văn minh trong việc tang.

Buổi tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 22 của Huyện ủy đã thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi thị trấn Phùng

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Phó Viện trưởng phân viện nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội; Giám đốc Trung tâm tư liệu Phật học Việt Nam; Trụ trì chùa Đại Từ Ân và chùa Thụy Ứng chia sẻ về phong tục, các thủ tục tại các đám tang. Với xu thế hội nhập văn minh thế giới, hình thức hỏa táng được coi như là nét đẹp văn hóa tiến bộ, đem lại nhiều lợi ích. Hiện nay, tập tục mai táng và thói quen của người việt đã thay đổi, phần đông gia đình đã chuyển từ hình thức mai táng truyền thống sang hình thức hỏa táng ngày càng tăng. Đây là nét đẹp văn minh làm lành mạnh môi trường sống, không chỉ phù hợp với xu thế thời đại, mà còn tác động tích cực đến tiết kiệm quỹ đất, trong sạch môi trường, khống chế mê tín dị đoan và tệ nạn xã hội.

Hội viên người cao tuổi thị trấn Phùng đăng ký viết di chúc có nguyện vọng khi qua đời đề nghị con cháu đưa đi hỏa táng

Hội nghị đã mang tới nhiều kiến thức, nhận thức về tang văn minh, tiến bộ, qua đó giúp Hội viên người cao tuổi và Nhân dân trên địa bàn thị trấn nâng cao ý thức thực hiện nếp sống văn minh, thực hiện tốt Chỉ thị 22 của Huyện ủy Đan Phượng, góp phần nâng cao hơn nữa tỉ lệ hỏa táng của thị trấn trong thời gian tới./.