HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội MTTQ xã Liên Trung nhiệm kỳ 2024- 2029
Ngày đăng 11/03/2024 | 09:12  | Lượt xem: 144

Ngày 07/3/2024, Ủy ban MTTQ xã Liên Trung đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 24, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Thượng tá Nguyễn Huy Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng 113 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã Liên Trung.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Trung đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội đại biểu xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai có trọng tâm, trọng điểm.

Đặc biệt là vận động “ Ngày vì người nghèo” được MTTQ xã Liên Trung triển khai đồng bộ và có sự quan tâm phối hợp của cả hệ thống chính trị, cùng sự hưởng ứng của đông đảo Nhân dân, huy động thêm nhiều nguồn lực xã hội góp phần tích cực thực hiện chương trình giảm cận nghèo của xã. Trong 5 năm, quỹ vì người nghèo của xã đã vận động được gần 600 triệu đồng hỗ trợ người dân xây mới và sửa chữa nhà ở, tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào lũ lụt miền trung..

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ xã Liên Trung đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong thực thực hiện quy chế dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh; Không ngừng tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại Nhân dân; Củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư.

Nhiệm kỳ mới 2024- 2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Trung xác định tiếp tục tăng cường, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Ngày vì người nghèo”, “ Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; thực hiện tốt Chỉ thị số 22 của Huyện ủy và Đảng ủy xã đảm bảo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; trọng tâm là vận động toàn dân thực hiện tang văn minh tiến bộ, phong trào “ đoàn kết, sáng tạo”. Phấn đấu 93% trở lên hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% thôn tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư và hội nghị đại biểu Nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; triển khai các cuộc vận động vượt chỉ tiêu huyện giao; chủ trì đảm nhận giúp đỡ từ 1- 2 hộ xây sửa nhà ở…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Liên Trung đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước; động viên các tầng lớp Nhân dân thi đua, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua; Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài; Tiếp tục đổi mới tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ mặt trận xã và Ban công tác mặt trận khu dân cư; Xây dựng khu dân cư đoàn kết, đồng thuận; an ninh, an toàn, ấm no, hạnh phúc.

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Đại hội đã hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng lần thứ 20 nhiệm kỳ 2024- 2029./.