HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

HĐND huyện giám sát công tác quản lý thu, chi ngân sách tại xã Hạ Mỗ
Ngày đăng 19/04/2024 | 15:15  | Lượt xem: 85

Tiếp tục chương trình giám sát, chiều ngày 16/04, Thường trực HĐND huyện đã có buổi làm việc tại xã Hạ Mỗ, giám sát công tác quản lý thu chi ngân sách năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Tiến Toàn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Phó trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

HĐND huyện giám sát công tác quản lý thu, chi ngân sách tại xã Hạ Mỗ

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND xã Hạ Mỗ, năm 2023, Hạ Mỗ đã tổ chức thực hiện và phối hợp tích cực với các cơ quan, phòng ban của huyện trong công tác thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, kịp thời; phân bổ dự toán chi ngân sách nhà nước đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả. Thực hiện đúng chế độ, theo tiêu chuẩn, định mức, quy trình thanh toán quyết toán theo quy định của Nhà nước, giải ngân vốn đầu tư xây dựng kịp thời. Năm 2023, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 35 tỷ đồng, bằng 98,4% kế hoạch dự toán huyện giao. Chi ngân sách xã trên 35 tỷ đồng, bao gồm: chi đầu tư phát triển 4,4 tỷ đồng; chi thường xuyên 21 tỷ đồng; chi chuyển nguồn ngân sách sang năm 2024 là 10 tỷ đồng; nộp ngân sách huyện năm 2022 không sử dụng hết 15 triệu đồng.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Tiến Toàn ghi nhận những kết quả đạt được của xã Hạ Mỗ trong công tác quản lý thu chi ngân sách năm 2023 và những tháng đầu năm 2024; Thời gian tới, đồng chí đề nghị xã Hạ Mỗ tiếp tục tăng cường công tác quản lý thu ngân sách đạt hiệu quả; tích cực phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thu nộp thuế tới đông đảo Nhân dân; Việc quản lý, điều hành ngân sách đúng quy định, trong phạm vi dự toán được giao, đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, phòng ban của huyện để hoàn thành tốt công tác quản lý thu chi ngân sách năm 2024 và những năm tiếp theo./.