VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp ngành công an làm tốt công tác an ninh, an toàn trường học
Ngày đăng 09/10/2024 | 08:07  | Lượt xem: 107

Sáng ngày 8/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác An ninh, an toàn trường học. Tham dự hội nghị, có bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị bàn giải pháp tăng cường công tác An ninh, an toàn trường học

Thời gian vừa qua, công tác an ninh, an toàn trong trường học trên toàn huyện luôn được đảm bảo; các cơ sở giáo dục luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, cơ quan Công an các cấp và các tổ chức đoàn thể. Công tác phối hợp giữa ngành giáo dục với Công an được tiến hành thường xuyên, hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm; cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và Nhân dân có nhận thức đầy đủ về công tác an ninh trường học. Qua đó, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực, thân thiện.

Lãnh đạo huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo và ngành Công an chỉ đạo Hội nghị

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường học chủ động phối hợp với ngành Công an triển khai thực hiện tốt các văn bản hướng dẫn đảm bảo An ninh trường học. Nhờ vậy tình hình An ninh trật tự các trường học trên địa bàn đều ổn định. Công tác phối hợp giữa nhà trường và lực lượng chức năng được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Đại diện trường THCS Tân Hội phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu các trường học, ngành Công an huyện và cơ sở đã thảo luận, bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác chỉ đạo, công tác phối hợp triển khai về an ninh trật tự tại các điểm trường.

Trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác an ninh trường học, các xã thị trấn đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chỉ đạo về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng, triển khai mô hình phối hợp giữa gia đình, nhà trường, cộng đồng trong công tác giáo dục học sinh, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm...