VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023) và tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2023
Ngày đăng 17/11/2023 | 16:50  | Lượt xem: 14338

Chiều 15/11, UBND huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023) và biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, T hường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Thu Hằng- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đọc diễn văn ôn lại lịch sử ra đời ngày “Nhà giáo Việt Nam” năm 1982. Sự kiện nhằm tôn vinh các nhà giáo, ngành giáo dục nước nhà nói chung và ngành giáo dục huyện nhà nói riêng. Hiện nay, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng có 55 học 3 cấp với gần 39.000 học sinh và trên 2.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của các trường được đầu tư tăng cường theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và từng bước hiện đại. Toàn huyện có 54/55 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 33 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, là huyện nằm trong tốp đầu Thành phố về công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Kết thúc năm học 2022-2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá 8/13 tiêu chí đạt xuất sắc, 4/13 tiêu chí đạt tốt.

Thực hiện Nghị quyết số 28/NQ- HU ngày 20/12/2021 của Huyện ủy về ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị đến năm 2025, ngành giáo dục huyện đã triển khai phong trào thi đua “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý và giảng dạy”. Hiện nay 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn ngành có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin. Nhiều nhà giáo, nhiều đơn vị trường học tích cực tìm tòi, ứng dụng để công nghệ thông tin hỗ trợ đắc lực nhất trong các hoạt động của nhà trường.

Kết thúc năm học 2022-2023, huyện Đan Phượng có 332 học sinh đạt giải các môn văn hóa, khoa học cấp huyện; 68 học sinh đạt giải các môn văn hóa, khoa học cấp Thành phố; 02 học sinh đạt giải Ba cấp Thành phố cuộc thi Khoa học kĩ thuật. Các trường Tiểu học, THCS tích cực động viên, khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi, sân chơi trên mạng Internet như AMSO, TIMO, SEAMO... và đạt nhiều giải cao cấp Thành phố, quốc gia, quốc tế. Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có 15/15 giáo viên đạt giải (04 giải Nhất, 07 giải Nhì, 04 giải Ba). Có 54 nhà giáo đã được tôn vinh; 03 nhà giáo tiêu biểu xuất sắc nhất được công nhận “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”. Có 1.104 đề tài được công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, 10 đề tài được công nhận cấp Thành phố, tiêu biểu là đề tài “ Giải pháp tổ chức và xây dựng phát triển văn hóa đọc trong trường THCS” của nhà giáo Nguyễn Thị Diệp- Phó Hiệu trưởng trường THCS Tô Hiến Thành và đề tài “ Biện pháp chỉ đạo xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn ở trường Tiểu học Trung Châu B, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội” của nhà giáo Nguyễn Minh Sơn- Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Châu B…

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo trong công tác giáo dục của huyện nhà, cũng mong các thầy cô giáo nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, nhiệt tình, không ngừng sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Tại buổi lễ, Huyện đã tuyên dương khen thưởng các điển hình tiến tiến, nhà giáo tiểu biểu. Trong đó, Trường THCS Tân Lập vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; các trường mầm non Liên Hà, tiểu học Tân Lập A, THCS Tân Hội được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc; 6 tập thể, 33 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được UBND Thành phố và UBND huyện khen thưởng...

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các trường.
Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen.
Ảnh: Lãnh đạo huyện trao khen thưởng.