VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hiến máu tình nguyện “Tết sẻ chia- Xuân nhân ái” năm 2024.
Ngày đăng 06/02/2024 | 09:17  | Lượt xem: 131

Với chủ đề: “ Tết sẻ chia- Xuân nhân ái”, sáng 04/02/2024, tại Nhà giáo dục thể chất- Trường Trung học cơ sở Tân Lập, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2024.

Các đồng chí trong Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện và xã Tân Lập động viên và chụp ảnh kỷ niệm
với các tình nguyện viên hiến máu.
Các tình nguyện viên xếp hàng chờ đăng ký, làm các thủ tục tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu là các cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường; đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện đã được hướng dẫn quy trình đăng ký, kiểm tra sức khỏe, cân nặng, hiến máu và chăm sóc sức khỏe sau hiến máu. Ngày hội Hiến máu tình nguyện được tổ chức an toàn, hiệu quả, đúng quy trình chuyên môn, đảm bảo thực hiện tốt công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe và giải quyết chế độ, quyền lợi cho người hiến máu theo quy định của Nhà nước.

Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sớm xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị trường học; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Tại Chương trình hiến máu tình nguyện “ Tết sẻ chia- Xuân nhân ái”, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 393 đơn vị máu, trong đó xã Tân Lập hiến được 181 đơn vị máu an toàn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao.

Các tình nguyện viên đang hiến máu và chờ đến lượt hiến máu.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “Thương người như thể thương thân” để sẻ chia với người bệnh đang cần có máu trong dịp tết Nguyên đán, Xuân Giáp Thìn 2024.