VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện chung vui cùng ngành Giáo dục Đan Phượng trong ngày khai giảng năm học mới
Ngày đăng 05/09/2023 | 16:57  | Lượt xem: 149

Trong không khí mùa thu Hà Nội, hòa chung không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9/2023, cùng với 23 triệu học sinh cả nước và gần 2,3 triệu học sinh các cấp của Thủ đô Hà nội, ngành Giáo dục huyện Đan Phượng cũng bước vào ngày Khai giảng năm học mới 2023- 2024. 
Tại trường THPT Thọ Xuân, đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã nổi trống khai trường đánh dấu thời khắc học sinh Trường THPT Thọ Xuân chính thức bước vào năm học mới, năm học đầu tiên sau khi thành lập theo Quyết định số 2757/QĐ-UBND ngày 16/5/2023 của UBND thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trần Đức Hải đánh trống khai trường Trường THPT Thọ Xuân

Năm học 2023 - 2024, khóa 1 của Trường THPT Thọ Xuân có 10 lớp với 473 học sinh. Đội ngũ cán bộ, viên chức với 8 thầy, cô giáo trong biên chế và 16 thầy, cô giáo đến từ các Trường THPT Đan Phượng và Hồng Thái để hỗ trợ các hoạt động giáo dục của nhà trường. Với mục tiêu xây dựng Trường Trung học phổ thông Thọ Xuân thành một trong những trường tốp đầu của khu vực Đan Phượng - Phúc Thọ, tạo dựng môi trường học tập nền nếp, kỷ cương, chất lượng cao, để mỗi giáo viên, học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy sáng tạo. 

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự Lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng Trung tâm GDNN - GDTX huyện
Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Nam dự Lễ khai giảng cùng thầy trò trường THCS Tân Hội

Năm học 2023- 2024, toàn huyện đã có 55 trường công lập; 1.072 nhóm, lớp; 33 nhóm trẻ độc lập, tư thục với gần 38.500 học sinh. Toàn ngành có hơn 2.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn chiếm 95,5%. Đến nay, huyện Đan Phượng có 54/55 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 60% trường đạt chuẩn mức độ 2. Đó là thành tích đáng tự hào của ngành Giáo dục huyện, hứa hẹn mang đến kết quả cao trong năm học mới.
Trong ngày khai giảng, thầy trò các nhà trường được lắng nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong thư gửi cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong thầy cô, học sinh, sinh viên được giảng dạy và học tập trong niềm vui, hạnh phúc: "Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường - gia đình và xã hội". Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng trường THCS Hồng Hà
Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện chung vui cùng thầy trò trường Tiểu học Phương Đình A

Tiếng trống khai trường đã ngân vang báo hiệu năm học mới bắt đầu. Niềm vui rộn ràng, xốn xang khó tả trong từng ánh mắt, nụ cười của các thầy giáo, cô giáo và của các em học sinh. Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 trên địa bàn huyện diễn ra gọn nhẹ, ý nghĩa, lấy học sinh là trung tâm, thực sự là ngày hội đến trường của học sinh./.