TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Xã Liên Trung quán triệt công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết và tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh năm 2024
Ngày đăng 24/06/2024 | 17:42  | Lượt xem: 46

Sáng ngày 21/6/2024, UBND xã Liên Trung tổ chức quán triệt công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết và tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh năm 2024 đến hơn 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ xung kích thôn cụm dân cư; Hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên y tế học đường các trường học.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tâm- Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Liên Trung đã quán triệt công văn số 92 của Đảng ủy xã về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết; Đề án chủ động phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn xã giai đoạn 2024-2028 và Kế hoạch phòng chống dịch của Ban chỉ đạo.

Đồng chí Hoàng Anh Tâm- Phó Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã
 quán triệt công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết.

Cũng theo lãnh đạo xã từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã chưa ghi nhận ca mắc sốt xuất huyết. Để có được kết quả trên, thời gian qua Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể; các thôn, cụm dân cư tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng chống dịch Sốt xuất huyết. Hiện nay xã đã thành lập được 26 tổ xung kích diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết với 100 thành viên tham gia, trong đó có 2 tổ xung kích là đoàn viên thanh niên, mỗi tổ 10 thành viên.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe cán bộ Trung tâm Y tế huyện tập huấn tuyên truyền công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết và bệnh Dại năm 2024. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và cách xử lý khi có dịch bệnh xảy ra cho đội ngũ làm công tác phòng chống dịch xã Liên Trung./.