TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

UBND, UBMTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức trao tiên hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho hộ cận nghèo
Ngày đăng 03/04/2024 | 15:32  | Lượt xem: 138

Sáng 03/4/2024, tại UBND xã Trung Châu, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Chương trình trao tiền hỗ trợ và khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo trên địa bàn.

Dự lễ có Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hoàng Trọng Quyết; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội Thành phố. Về phía huyện đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Kim Oanh- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Đồng chí Hoàng Trọng Quyết- Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ
trao hỗ trợ cho hộ cận nghèo xây mới nhà ở

Theo báo cáo của UBND huyện, thời gian qua, huyện và các xã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn, đặc biệt đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Kết quả, từ năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện không còn hộ nghèo, không phát sinh hộ nghèo. Tổng số hộ cận nghèo của huyện là 491 hộ với 1.669 nhân khẩu, chiếm tỷ lệ 1,03%.

Nhận thức việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện là việc làm hết sức có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì người nghèo của cả hệ thống chính trị… UBND và Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng đã rà soát và vận động 18 hộ cận nghèo trên địa bàn đăng ký xây dựng sửa chữa nhà ở năm 2024. Trong đó có 15 hộ xây mới, mỗi hộ được huyện hỗ trợ 100 triệu đồng và 3 hộ sửa chữa mỗi hộ được hỗ trợ 60 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện, xã và gia đình thực hiện nghi lễ khởi công xây mới nhà ở
hộ ông Thiều Văn Bản, cụm 10 xã Trung Châu.

Ngay sau lễ trao tặng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hoàng Trọng Quyết cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố, huyện, xã Trung Châu đã dự lễ khởi công xây dựng nhà ở của hộ ông Thiều Văn Bản, cụm 10 xã Trung Châu. Ông Thiều Huy Bản bị khuyết tật nhẹ, sức khoẻ yếu, kinh tế còn nhiều khó khăn. Phát biểu tại lễ khởi công, ông Bản xúc động và biết ơn sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và bà con lối xóm, ông hứa sẽ sử dụng đúng mục đích, sớm hoàn thành ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố, huyện, xã và gia đình ông Nguyễn Khắc Quang, cụm 1 xã Liên Hà
cắt băng khánh thành ngôi nhà Đại đoàn kết.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Hoàng Trọng Quyết- Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của thành phố, huyện, xã Liên Hà đã tới dự lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Nguyễn Khắc Quang, cụm 1 xã Liên Hà.

Nhân dịp này, Thành phố, huyện, xã Liên Hà và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã đã trao tiền hỗ trợ và tặng quà cho hộ gia đình ông Nguyễn Khắc Quang.

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho hộ ông Nguyễn Khắc Quang.