TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Ngày đăng 28/06/2024 | 15:22  | Lượt xem: 61

Chiều 27/6, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024.

Về dự có Đại tá Nguyễn Văn Hữu- Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; đồng chí ĐàoThị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban, ngành huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2024, UBND huyện chủ động ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tập trung triển khai các nhiệm vụ về công tác quốc phòng, quân sự và nhiều nhiệm vụ liên quan đến các lĩnh vực chung của đời sống xã hội trên địa bàn, như: Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện về lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội năm 2024; tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình số 09 của Thành ủy và Chương trình số 12 của Huyện ủy về tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giai đoạn 2021- 2025…

Phê duyệt ban hành quy chế trao đổi thông tin giữa Ban CHQS, Công an, các phòng, ban, ngành đoàn thể và đơn vị quân đội đóng trên địa bàn. Tham mưu với Huyện ủy xây dựng Kế hoạch “ Tăng cường công tác kết nạp đảng viên trong lực lượng Dân quân tư về, Dự bị động viên ở Đảng bộ huyện Đan Phượng trong giai đoạn hiện nay”; chỉ đạo phối hợp mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 75 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ vào quân đội và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024; tăng cường giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên nắm quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân của Đảng nhằm nâng cao nhận thức về mục tiêu, trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quốc phòng, quân sự, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Thực hiện tốt công tác xây dựng tiềm lực quốc phòng, quân sự; khu vực phòng thủ; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sáng chiến đấu.

Đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Bên cạnh đó, UBND huyện đảm bảo tốt công tác Hậu cần, Kỹ thuật, Tài chính cho lực lượng vũ trang thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; chỉ đạo phối hợp giữa các đơn vị và Y tế hoàn chỉnh hồ sơ khám sức khỏe các đối tượng; đảm bảo đầy đủ vũ khí thiết bị, vật chât cho nhiệm vụ huấn luyện, tập huấn, kiểm tra theo đúng kế hoạch. Chủ động kiện toàn Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn với tư tưởng chỉ đạo “ Lấy phòng ngừa là chính”, tích cực chủ động ứng cứu nhanh, kịp thời, hiệu quả, vận dụng phương châm “ 4 tại chỗ” hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có tình huống xảy ra.

Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế- xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, đảm bảo mỗi bước phát triển kinh tế- xã hội là một bước tăng cường tiềm lực quốc phòng theo đúng quan điểm phát triển phải ổn định, ổn định để phát triển. Đảng bộ và Nhân dân huyện không ngừng đổi mới về tư duy nhân thức, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển kinh tế, tạo tiềm lực kinh tế ngàng càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa- hiện đại hóa và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; từng bước xác định chủ trương và nhiêm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; từng bước xác định chủ trương và hoàn thiện các thủ tục quy hoạch xây dựng công trình phòng thủ và xây dựng mới trụ sở làm việc cơ quan quân sự huyện, xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhằm phát huy kết quả đạt được, hạn chế khó khăn, UBND huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2024.