TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Tổng kết trao giải Liên hoan Phát thanh đài xã, thị trấn năm 2024
Ngày đăng 19/06/2024 | 18:36  | Lượt xem: 107

Sáng 19/6/2024, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng tổ chức kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và trao giải Liên hoan phát thanh đài xã, thị trấn năm 2024.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đan Phượng đã tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên đài xã, thị trấn và
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Liên hoan Phát thanh đài xã, thị trấn năm 2024 có sự tham gia của 15/16 đài xã, thị trấn. Theo đó, mỗi đài xã, thị trấn dự thi 1 chương trình phát thanh hoàn thiện có thời lượng 10 phút theo kết cấu gồm phần tin và bài (hoặc gương người tốt việc tốt) với chủ đề “ Phản ánh các phong trào thi đua, các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024)”.

Bà Bùi Thị Quyên – Giám đốc Trung tâm báo cáo tổng kết Liên hoan

Kết quả, có 14/15 đài dự thi có 2 giọng đọc nam và nữ; có 11 đài có bài phản ánh hoặc phóng sự, 4 đài thực hiện về gương người tốt việc tốt. “Các bài dự thi có chất lượng âm thanh rõ, ít tạp âm, tiếng động thu âm hiện trường tốt. Nhiều đài sử dụng ghép nhạc trong phần giới thiệu chương trình và tiếng động trong bài viết làm tăng sức thuyết phục, gây được sự chú ý của người nghe qua đó phát huy được lợi thế của phát thanh.

Ban tổ chức Liên hoan đã khen thưởng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về Đài truyền thanh xã Tân Lập; 2 giải nhì được trao cho Đài truyền thanh xã Thượng Mỗ và xã Phương Đình; Đài truyền thanh Đồng Tháp, Đan Phượng, Thọ An đạt giải ba.  9 giải khuyến khích được trao cho Đài truyền thanh Thọ Xuân, Song Phượng, thị trấn Phùng, xã Hạ Mỗ, xã Liên Hà, xã Tân Hội, xã Hồng Hà, xã Liên Hồng, xã Trung Châu.

Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị
Ban Tổ chức trao giải chuyên đề cho các đơn vị đạt giải.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao tặng 5 giải chuyên đề gồm: Bài phản ánh hay nhất xã Tân Lập; bài viết bám sát chủ đề nhất xã Đồng Tháp; gương người tốt việc tốt hay nhất xã Phương Đình và chùm tin tốt xã Liên Hà; giọng đọc nữ truyền cảm xã Đan Phượng.