TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Tổ số 2 Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Đồng Tháp và xã Song Phượng
Ngày đăng 19/06/2024 | 18:31  | Lượt xem: 102

Sáng ngày 19/6, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Đồng Tháp, tổ số 2 đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Đồng Tháp và xã Song Phượng trước Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khoá 20, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban, ngành huyện; Lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể và các đại biểu cử tri tiêu biểu xã Đồng Tháp, Song Phượng tới dự.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Sau khi các đại biểu cử tri được nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung, dự kiến thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khoá 20; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện; văn bản trả lời ý kiến cử tri 2 xã tại kỳ họp trước HĐND huyện. Tổng số có 12 lượt ý kiến cử tri xã Đồng Tháp và xã Song Phượng phát biểu ý kiến tập trung trên các lĩnh vực: Vệ sinh môi trường, quy hoạch đất làm khu vui chơi, hỗ trợ chi hoạt động cho nhà văn hóa thôn, tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp, an ninh trật tự khu chân cầu Phùng, hệ thống loa đài truyền thanh xã chưa phủ tiếng nói tới thôn Thọ Vực, nâng cao chất lượng cấp nước sạch cho người dân, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... đặc biệt cử tri xã Song Phượng quan tâm tới việc huyện bố trí khu đất chi trả cho người dân đã thực hiện dự án mở rộng đường giao thông.

Cử tri xã Song Phượng phát biểu ý kiến.
Cử tri xã Đồng Tháp phát biểu ý kiến.

Ngay tại hội nghị, thay mặt Tổ số 2 đại biểu HĐND huyện đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Lâm- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương 2 xã đã tiếp thu đầy đủ và trả lời một số ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến chưa được phúc đáp, thư ký hội nghị tập hợp thành văn bản trình Kỳ họp thứ 18 HĐND xem xét giải quyết.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tiếp thu trả lời ý kiến của cử tri.