TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Phụ nữ huyện Đan Phượng nhanh chóng vào cuộc hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra
Ngày đăng 09/09/2024 | 09:52  | Lượt xem: 107

Ngày 8/9, sau khi cơn bão số 3 đi qua, hàng trăm hội viên phụ nữ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt, nhanh chóng triển khai các phần việc khắc phục hậu quả của cơn bão. Tại các tuyến đường, ngõ phố, trường học, nhà văn hóa, các điểm di tích, khu vui chơi trên địa bàn… khẩn trương được dọn dẹp tổng vệ sinh, trả lại không gian xanh thường ngày.

Ghi nhận tại các xã Song Phượng, Thị trấn Phùng, Tân Hội, Hạ Mỗ, Phương Đình, Thọ An, Thọ Xuân, Đan Phượng, Đồng Tháp, Liên Hồng... chiều 8/9, hội viên phụ nữ đã đồng loạt ra quân cùng Nhân dân vệ sinh môi trường, quét dọn đường xá, hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa.

Phụ nữ Thị trấn Phùng tham gia dọn dẹp, cắt cây đổ, bảo đảm giao thông thông suốt

Theo đại diện Hội LHPN xã Song Phượng, để ứng phó với bão số 3, Hội đã cùng với hệ thống chính trị thực hiện công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình, diễn biến cơn bão. Phối hợp sẵn sàng triển khai phương án chằng chống nhà cửa, công trình cắt tỉa, giải toả cây đổ ứng phó mưa to, gió lớn, đảm bảo an toàn về người, tài sản. Nắm bắt, rà soát, hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng do bão, phương án hỗ trợ đảm bảo đời sống, phục hồi sản xuất, vệ sinh môi trường.

Liên Hà huy động 50 hội viên tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, khắc phục sau bão

Tại Liên Hà, hơn 50 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã tham gia vệ sinh môi trường, phối hợp hỗ trợ công tác cắt tỉa, dọn dẹp cây đổ tại các tuyến đường, ngõ, trường học, nhà văn hóa, khi đi tích, sân chơi trên địa bàn. Tại xã Hồng Hà, hội LHPN phối hợp với UBND, các ngành đoàn thể rà soát, tặng quà hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn xã sống ở bên sông bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.

Trên địa bàn huyện Đan Phượng, hội LHPN các cơ sở huy động 100% BCH và hội viên nòng cốt tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn xã, khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình, diễn biến cơn bão; phối hợp sẵn sàng triển khai các phương án, kế hoạch phòng, chống, ứng phó bão theo phương châm “4 tại chỗ” cũng được quan tâm.

Phụ nữ các xã tích cực, chủ động, nhanh chóng tham gia dọn dẹp sau bão

Đồng thời, chú trọng tập trung các phương án phòng, chống úng ngập; phương án chằng chống nhà cửa, công trình cắt tỉa, giải toả cây đổ ứng phó mưa to, gió lớn, đảm bảo an toàn về người, tài sản. Nắm bắt, rà soát, hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng do bão, phương án hỗ trợ đảm bảo đời sống, phục hồi sản xuất, vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả khi có thiên tai, sự cố xảy ra...

Hình ảnh các cán bộ, hội viên tích cực các hoạt động tổng vệ sinh môi trường mỗi tuyến phố không chỉ thể hiện trách nhiệm của phụ nữ trong giữ gìn vệ sinh, bảo vệ cảnh quan môi trường sống mà còn góp phần xây dựng nếp sống văn minh tại địa phương từ những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn.