TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày sách Việt Nam của trường Tiểu học Đan Phượng
Ngày đăng 22/04/2024 | 18:05  | Lượt xem: 68

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Sáng ngày 22/4/2024, Trường Tiểu học Đan Phượng tổ chức chương trình ngoại khóa Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên và Ngày hội đọc sách.

Học sinh tham gia trò chơi vận chuyển lương thực vào trận địa.

Tại chương trình hơn 1.300 học sinh của trường được nghe Bảo tàng lịch sử Quốc gia nói chuyện chuyên đề “ Hào khí Điện Biên”, các em được xem phim tư liệu về chiến dịch Điện Biên Phủ, được nghe những câu chuyện cảm động từ các chiến sĩ Điện Biên, được trả lời các câu hỏi về chiến dịch Điện Biên Phủ, tham gia trò chơi “ Vận chuyển lương thực vào trận địa”.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sách, báo.

Chương trình cũng diễn ra nhiều hoạt động khác như: Trưng bày sách báo, tranh vẽ về Điện Biên Phủ, tranh làm bìa sách của học sinh, các hoạt động tô tượng, làm móc khóa, viết thư pháp...

Học sinh hứng thú đọc sách tại buổi trải nghiệm
Học sinh tham quan tranh vẽ về chiến thắng Điện Biện Phủ.

Thông qua chương trình ngoại khóa nhằm giáo dục cho học sinh trường Tiểu học Đan Phượng về truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, đặc biệt là ý nghĩa Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Từ đó vun đắp cho các em tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn và ý chí vươn lên trong học tập để trở thành người có ích cho đất nước. Thông qua chương trình góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách cho học sinh./.