TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Đan Phượng khóa 22, nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày đăng 27/06/2024 | 09:11  | Lượt xem: 66

Chiều 25 và sáng 26/6, HĐND xã Đan Phượng tổ chức thành công Kỳ họp thứ 9 khóa 22, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thảo- Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể xã.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, lãnh đạo UBND xã đã thông qua báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ban Pháp chế và ban Kinh tế- xã hội HĐND xã thực hiện báo cáo thẩm tra các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách và các báo cáo thẩm tra theo quy định. HĐND báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri trước Kỳ họp thứ 9 HĐND xã khóa 22; tờ trình về hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2025. UBMTTQ Việt Nam xã thực hiện thông báo hoạt động của UBMTTQ trong tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị với HĐND, UBND.

Kỳ họp đã tập trung đánhgiá những kết quả đạt 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân chủ quan, khách quan, tồn tại hạn chế, đề ra phương hướng nhiệm vụ trên các mặt hoạt động, công tác 6 tháng cuối năm 2024. Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

Sau các buồi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả, Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Đan Phượng khóa 22 đã ban hành được 3 Nghị quyết: Nghị quyết về việc tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2025.