TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Khai mạc giải bóng đá Đan Phượng Cup lần thứ XII
Ngày đăng 09/10/2023 | 17:28  | Lượt xem: 249

Cuối tuần qua, tại Sân vận động - Khu liên hợp thể thao huyện Đan Phượng diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá Đan Phượng Cup lần thứ XII. Giải đấu do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao phối hợp với Huyện đoàn Đan Phượng tổ chức. Đến dự có ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
đến dự, động viên các đội bóng tham dự Đan Phượng Cup lần thứ XII

Giải bóng đá Đan Phượng Cup lần thứ XII năm 2023 có 15 đội bóng được chia làm 4 bảng. Cụ thể, bảng A gồm 4 đội: Liên Hồng, Liên Trung, Hạ Mỗ, Thọ An. Bảng B gồm 3 đội:  Hồng Hà, Tân Lập,  Phương Đình. Bảng C gồm 4 đội: Thọ Xuân,  Thượng Mỗ,  Liên Hà, Đồng Tháp. Bảng D gồm 4 đội: Tân Hội, Trung Châu,  Đan Phượng, thị trấn Phùng.

Bà Bùi Thị Quyên  - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Đan Phượng
phát biểu khai mạc Đan Phượng Cup lần thứ XII

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu giữa Tân Lập và Phương Đình với chất lượng chuyên môn cao, sôi nổi và hấp dẫn. Bất ngờ đã xảy ra khi Phương Đình với thể hình, thể lực vượt trội đã triển khai lối chơi giàu sức mạnh để đánh bại đương kim vô địch Tân Lập với tỷ số 4 - 1 ngay trận ra quân tại bảng B.

Tình huống dàn xếp tấn công của đội Tân Lập
Tình huống tấn công dẫn đến bàn thắng mở tỷ số của đội Phương Đình

Các trận đấu còn lại sẽ diễn ra vào buổi chiều các ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Dự kiến trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 9/12. Kết thúc, Ban Tổ chức sẽ trao 3 giải chính: Trao cúp, cờ và giải thưởng cho đội vô địch; trao cờ và giải thưởng cho đội đạt giải Nhì; trao cờ và giải thưởng cho hai đội đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao thêm các giải phụ: Cầu thủ xuất sắc, thủ môn xuất sắc, cầu thủ vua phá lưới, đội phong cách.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023); 67 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2023); hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Giải bóng đá được tổ chức là sân chơi bổ ích lành mạnh và thiết thực cho thanh niên, tạo ra không khí thi đua sôi nổi có tác dụng nâng cao sức khoẻ giúp thanh niên phát triển toàn diện về thể chất, tầm vóc và tinh thần. Bên cạnh đó, thông qua giải nhằm giáo dục tính trung thực, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, sáng tạo và tránh xa các tệ nạn xã hội để thanh niên tự tin vững bước vào con đường lập nghiệp. Đồng thời là dịp các đơn vị đánh giá công tác tổ chức, chất lượng hoạt động phong trào văn hoá, thể thao trong thanh niên.