TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 năm 2024
Ngày đăng 15/07/2024 | 09:48  | Lượt xem: 159

Sáng ngày 15/7, tại Hội trường UBND thị trấn Phùng, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2024. Tới dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Lê Văn Thìn phát biểu khai mạc lớp học

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 15 - 18/7/2024, các học viên tham gia lớp học sẽ được nghiên cứu, bồi dưỡng các chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng & an ninh; Về phát triển kinh tế- xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “ diễn biến hòa bình’, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Vấn đề dân tộc, tôn giáo; Các nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Nghĩa vụ Quân sự, Lực lượng dự bị động viên…

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị kiến thức cơ bản về quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh để các học viên vận dụng vào thực tiễn trên cương vị công tác, nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương, cơ sở. Từ đó nhằm góp phần xây dựng khu vực phòng thủ xã, phường và thị xã vững chắc trong tình hình mới. Sau khi kết thúc lớp học, học viên tham gia viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Chương trình Giáo dục quốc phòng, an ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh./.