TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Ban trị sự giáo Hội Phật giáo huyện Đan Phượng ủng hộ 70 triệu đồng các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ
Ngày đăng 13/09/2024 | 10:15  | Lượt xem: 87

Chiều ngày 12/9/2024, UB- MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng đã tiếp nhận ủng hộ các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ của Ban trị sự giáo Hội Phật giáo huyện.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh- Chủ tịch UB MTTQ huyện tiếp nhận ủng hộ của Ban trị sự giáo Hội Phật giáo huyện.

Dự có đồng chí Trần Đức Hải- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh các đại biểu tham dự buổi trao tặng ủng hộ

Phát biểu trao tặng, Sư thầy Thích Thái Minh, Trưởng ban Trị sự giáo Hội Phật giáo huyện cho biết: Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, các tỉnh, thành phố phía Bắc bị lũ lụt thiệt hại nặng nề. Với tinh thần “ Đồng hành cùng dân tộc”, hưởng ứng thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng. Ban trị sự giáo Hội Phật giáo huyện đã kêu gọi các tăng ni trường Trung cấp Phật học Hà Nội đóng góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ, hỗ trợ, giúp người dân vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống, với tổng số tiền 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội cũng kêu gọi các Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ gói 1.000 chiếc bánh trưng và nhiều nhu yếu phẩm như: Gạo, sữa, nước uống, mỳ tôm... gửi cho người dân vùng lũ của huyện Sóc Sơn, quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng trong sáng ngày 12/9.

NhãnCác phật tử gói bánh trưng tại Chùa Già Lê để gửi tặng nhân dân vùng lũ thành phố