TIN TỨC-SỰ KIỆN TIN TỨC-SỰ KIỆN

Đan Phượng đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Ngày đăng 03/10/2024 | 17:17  | Lượt xem: 50

Ngày 10/10/1954 đã trở thành mốc son lịch sử hào hùng khi Thủ đô được giải phóng. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Đan Phượng đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao, các bản tin phát thanh trên địa bàn huyện, đặc biệt là công tác tuyên truyền cổ động trực quan với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Trụ  sở UBND huyện được trang hoàng chào đón ngày hội lớn của Thủ đô

Công tác trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn huyện được thực hiện bằng nhiều hình thức, có trọng tâm trọng điểm đảm bảo tính thẩm mỹ và bám sát chỉ đạo.

Tượng đài Phụ nữ Ba đảm đang rực rỡ trong cờ hoa

Theo đó, huyện đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, thể dục thể thao, các bản tin phát thanh vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô trên địa bàn huyện. Thực hiện trang trí cờ Đảng, cờ Tổ quốc, khẩu hiệu tuyên truyền với các hình thức phù hợp đảm bảo trang trọng, đúng quy định. Thực hiện tuyên tuyền trực quan bằng pano, băng rôn, các cụm mô hình, cụm tranh trang trí... đảm bảo trang trọng, có điểm nhấn, tập trung tại trụ sở làm việc của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các xã - thị trấn, tuyến đường trục chính, khu trung tâm huyện, tạo không khí tươi vui, phấn khởi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Các trục đường chính đỏ rực màu cờ, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân

Dịp này, Trung tâm VHTT&TT trang trí 200 cờ Đảng, 1250 cờ Tổ quốc, 400 hồng kỳ, 90 pano các loại, hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu, cụm mô hình trang trí, cụm tranh và các loại hình khác trên các tuyến đường trung tâm, tuyến đường trục chính của huyện.

Dạo quanh một vòng huyện, trên các con đường trung tâm, đường liên thôn liên xã được trang trí cờ hoa rực rỡ, các cụm pano, băng rôn cổ động đẹp mắt và nhiều tranh cổ động đầy ý nghĩa. Các xã - thị trấn còn tích cực thực hiện chỉnh trang cảnh quan, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp và mỹ quan đô thị trên các tuyến đường, tuyến phố khu trung tâm thuộc địa bàn.

Cảnh quan xanh - sạch - đẹp, mỹ quan đô thị  tại các xã, thị trấn
Người dân phấn khởi đi trên những con đường phấp phới cờ hoa

Công tác trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) trên địa bàn huyện đến nay được tổ chức trang trọng, thiết thực, tạo không khí tự hào, phấn khởi cho nhân dân, các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân Thủ đô trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực trong lao động, sản xuất, công tác và học tập quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị Quyết số 15-NQ/TW ngày 15/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội góp phần xây dựng Thủ đô ngàn năm văn hiến ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.