UBND, UBMTQ Việt Nam huyện phối hợp tổ chức trao tiên hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho hộ cận nghèo xã Liên Hồng
Ngày đăng 19/06/2024 | 18:24  | Lượt xem: 70

Chiều ngày 18/6, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp tổ chức Lễ khánh thành Nhà Đại đoàn kết và trao tiền hỗ trợ xây, sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo xã Liên Hồng.

Về dự có ông Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể xã.

Lãnh đạo huyện, xã và gia đình cắt băng khánh thành.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 30/01/2024 của UBND và UBMTTQ Việt Nam huyện về hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. UBND, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo xã Liên Hồng đã triển khai sâu rộng đến người dân trong xã về nội dung, hồ sơ đăng ký, quy định đối tượng, mức được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ cận nghèo. Qua đăng ký, rà soát, kiểm tra hiện trạng hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Thủy, thôn Đông Lai có nguyện vọng sửa chữa và hộ gia đình bà Đào Thị Minh Thanh, thôn Thượng Trì, cùng xã Liên Hồng có nguyện vọng xây mới nhà ở.

Được sự chấp thuận của UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương, hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Thủy tiến hành khởi công sửa chữa nhà ở cấp 4 với diện tích sử dụng 30m2. Hộ gia đình bà Đào Thanh Minh xây mới nhà ở kiên cố 2 tầng diện tích sử dụng 100m2, với tổng kinh phí hơn 316 triệu đồng, nay công trình nhà ở đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ông Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao tiền hỗ trợ cho đại diện gia đình ông Nguyễn Xuân Thủy.

Thăm công trình sửa chữa nhà ở của hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Thủy, ông Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng trao 60 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình; trao 100 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình bà Đào Thị Minh Thanh xây mới nhà ở tại Lễ cắt băng khánh thành ngôi nhà. Nhân dịp này, các ngành đoàn thể huyện, chính quyền địa phương cũng đã có những phần quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa trao tặng 2 hộ gia đình trên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy- Huyện ủy viên Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tặng quà cho hộ gia đình.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện- Bùi Thị Minh Nguyệt trao tặng quà cho hộ gia đình.