UBND huyện Đan Phượng tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch sắp xếp, thanh thải, bó gọn các đường dây cáp treo viễn thông trên địa bàn huyện Đan Phượng
Ngày đăng 31/05/2024 | 15:36  | Lượt xem: 97

Chiều ngày 30/5/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch sắp xếp, thanh thải, bó gọn các đường dây cáp treo viễn thông trên địa bàn huyện Đan Phượng. Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng Văn hoá và Thông tin, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; Công ty điện lực huyện Đan Phượng, Trung tâm Viễn thông; VNPT Hà Nội, Viettel Đan Phượng, FPT; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các Hợp tác xã cung cấp điện trên địa bàn huyện.

Việc chỉnh trang mạng cáp viễn thông được tổ chức thực hiện năm 2024. Trong đó, tập trung loại bỏ và thu hồi cáp hỏng, cáp không sử dụng, cáp thuê bao vượt qua đường và măng sông, tủ/hộp cáp, bộ chia tín hiệu đã hư hoặc không còn sử dụng. Kéo căng, buộc gọn hệ thống dây cáp viễn thông, đưa vào gông gom. Duy tu, thay thế cột không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, cảnh quan nông thôn.

Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Lâm - Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện Kế hoạch, Phòng Văn hoá và Thông tin đã phối hợp với Công ty Điện lực Đan Phượng, UBND các xã, thị trấn tổ chức khảo sát, thống kê toàn bộ các tuyến đường, ngõ xóm chưa được sắp xếp, chỉnh trang, bó gọn các đường dây cáp treo viễn thông, không đảm bảo an toàn, mỹ quan trên địa bàn huyện. Triển khai lộ trình thực hiện sắp xếp, bó gọn các đường dây cáp treo viễn thông ở toàn bộ 221 tuyến đường, ngõ, xóm trên địa bàn huyện. Lựa chọn xã Thọ Xuân làm điểm trước để rút kinh nghiệm, sau đó triển khai thực hiện ở các xã, thị trấn theo kế hoạch. Phấn đấu hoàn thành xong trong năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên cơ sở Kế hoạch của UBND huyện, chủ động phân công theo dõi, triển khai kế hoạch thực hiện tốt các bước thực hiện. Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông một cách quyết tâm, hiệu quả, góp phần chỉnh trang cảnh quan đô thị, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.