Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổng kết năm học 2023 - 2024
Ngày đăng 27/05/2024 | 09:57  | Lượt xem: 118

Sáng 24/5, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 và tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo, các em học sinh đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập, rèn luyện.

Bà Nguyễn Thị Liên – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện báo cáo tổng kết năm học 2023 – 2024.

Trong năm học 2023 – 2024, quy mô của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục ổn định và phát triển với 37 lớp và 1.490 học viên. Ngoài ra, Trung tâm còn đảm nhận dạy văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cho 30 lớp với 945 học viên của 2 trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và Cao đẳng Xây dựng số 1; có 51 lớp trung cấp nghề với tổng số 1.487 học sinh; 2 lớp liên kết đào tạo đại học với gần 120 học viên. Trung tâm vẫn duy trì đa dạng hóa các loại hình đào tạo, ngày càng thu hút, tạo điều kiện học tập cho người học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

Cơ sở vật chất Trung tâm luôn được quan tâm đầu tư phát triển, không ngừng được mở rộng, xây mới, cải tạo, sửa chữa. Trường lớp ngày càng khang trang sáng – xanh – sạch – đẹp. Cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh yên tâm, phấn khởi, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên.

Chi bộ, Ban Giám đốc, tập thể các thầy, cô giáo trong toàn Trung tâm không ngừng phát huy phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, luôn tâm huyết, trách nhiệm, tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục để học sinh thụ hưởng môi trường giáo dục tốt nhất. Chất lượng giáo dục hai mặt có nhiều tiến bộ rõ nét.

Kết thúc năm học, Trung tâm có 291 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 413 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến; 2.199, tương đương với trên 90% học sinh được lên lớp thẳng và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trung tâm có 2 giáo viên đạt giải Nhất cấp cụm và đạt giải 1 giải Nhất, 1 giải Nhì cấp thành phố môn Địa lý và môn Hóa học. 56 em học sinh đi thi học sinh giỏi cấp thành phố, 26 em đạt giải gồm: 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 5 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. 1 em học sinh được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng học sinh đạt thành tích tiêu biểu trong học tập.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, Trung tâm còn chú trọng đến công tác dạy nghề trung cấp, công tác liên kết đào tạo đại học nhằm từng bức nâng cao chất lượng, tăng cường liên kết đào tạo, mở rộng đa dạng hóa các lại hình học tập cho học sinh, cho nhân dân trong và ngoài địa bàn. Công tác an ninh trật tự, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức cho học sinh cũng được quan tâm sát sao, giảm thiểu các trường hợp vi phạm của học sinh; tổ chức nhiều buổi tuyên truyền ý nghĩa, các buổi học tập, tham quan, trải nghiệm bổ ích, an toàn, tránh và nói không với tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, xử lý nghiêm những học sinh vi phạm. Phối kết hợp chặt chẽ với công an huyện và công an thị trấn Phùng trong xử lý vi phạm. Công tác phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh ngày càng nâng cao về chất lượng và hiệu quả.

Hoạt động của các đoàn thể được quan tâm, chú trọng. Các đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ thực sự hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều dấu ấn tích cực, nhiều thành tích, nhiều sân chơi bổ ích góp phần nâng cao đời sống tinh thần, mang lại niềm vui cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực  đã lan tỏa và định hướng đúng đắn cho đoàn viên, hội viên trong học tập, rèn luyện, sống có ý thức trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ bế giảng năm học 2023 – 2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện đã biểu dương và ghi nhận 29 thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 54 thầy cô giáo hoàn thành tốt nhiệm vụ; 9 tập thể lớp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hàng trăm lượt học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Liên – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện
trao khen thưởng cho giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy.
Bà Nguyễn Thị Liên – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện và bà Bùi Thị Quyên – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện trao khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập