Triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
Ngày đăng 05/06/2024 | 07:53  | Lượt xem: 82

Chiều ngày 31/5, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024 trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, tình hình thiên tai, mưa bão trên địa bàn huyện được đánh giá là không lớn, do ảnh hưởng của cơn bão số 1 và số 2 gây mưa lớn, ngập úng hệ thống kênh tiêu nội đồng. Quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và của huyện, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện cùng các địa phương đã đã chủ động, sáng tạo trong chỉ huy, điều hành, nhanh chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, đẩy mạnh phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân.

Huyện đã tổ chức tốt 2 đợt ra quân xử lý, giải tỏa các trường hợp vi phạm pháp luật về đê điều, trong đó tạm giữ 15m3 gỗ, củi, 60 bao tải mùn cưa, vận động 8 hộ dân tháo dỡ lều bạt, 80 trường hợp ký cam kết không tái vi phạm. Lực lượng chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá hiện trạng hệ thống đê điều, công trình thủy lợi, báo cáo các giải pháp xử lý kỹ thuật phục vụ công tác phòng chống thiên tai. Tích cực tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn nhân dân phương pháp xử lý, ứng phó khi có tình huống xảy ra; thường xuyên tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng xung kích...Nhờ đó, huyện đã kịp thời xử lý, khắc phục những sự cố, đảm bảo phòng chống thiên tai có hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy của huyện; các địa phương triển khai thực hiện tốt Kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn năm 2024; Rà soát, kiện toàn và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với các loại hình thiên tai bằng nhiều hình thức; Tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến địa phương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đến mọi tầng lớp nhân dân để người dân chủ động ứng phó khắc phục ảnh hưởng thiên tai ngay từ đầu; đồng thời, triển khai thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, chuẩn bị mọi điều kiện chủ động ứng phó với mọi tình huống thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.