TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024
Ngày đăng 15/05/2024 | 15:42  | Lượt xem: 116

Ngày 15/5/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện, Uỷ ban Kiểm tra huyện ủy đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024.

Toàn cảnh các đại biểu dự lớp tập huấn.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Toàn- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Phạm Thị Kim Oanh- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UB- MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Nguyễn Gia Hiển- Chủ nhiệm UB kiểm tra huyện ủy quán triệt, trao đổi các nội dung đến lớp học

Về dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Gia Hiển- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UB kiểm tra huyện ủy. Tham dự lớp học buổi sáng có 70 đại biểu là Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc huyện ủy; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Tại đây, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Gia Hiển- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy trao đổi các nội dung quy định 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Quy định số 04- QĐ/HU ngày 18/9/2022 của Ban thường vụ huyện ủy quy định về hoạt động và tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban thường vụ huyện ủy; Quy định số 08-QĐ/HU ngày 23/4/2024 của Ban thường vụ huyện ủy quy định về chế độ báo cáo, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các kết luận kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán.

 

Lớp học buổi chiều có trên 110 đại biểu là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các xã, thị trấn và Đảng ủy cơ quan trực thuộc huyện ủy; ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy. Tại lớp học các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Gia Hiển- Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy trao đổi 2 nội dung: Hướng dẫn thực hiện Quy định 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Quy trình kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và Đảng viên được quy định tại Quy định số 354-QĐ/TW ngày 22/12/2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành các quy trình về thực hiện kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Thông qua tập huấn giúp các học viên nắm vững, hiểu rõ hơn về những quy định của Bộ chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các văn bản của huyện ủy về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng từ đó về triển khai thực hiện tại các Chi bộ, Đảng bộ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của Đảng góp phần xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh./.