Ngành văn hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Ngày đăng 06/02/2024 | 09:13  | Lượt xem: 233

Chiều ngày 02/02/2024, Phòng Văn hóa và Thông tin - Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Theo báo, trong năm qua, Phòng Văn hóa và Thông tin- Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, công tác ngành. Đã tổ chức triển khai, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Văn hoá thành phố, Thư viện Hà Nội; Các văn bản của Huyện ủy, UBND huyện; Phối hợp với các phòng ban, ngành, cơ quan, đoàn thể huyện thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện.

Tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước, Thủ đô và các sự kiện chính trị quan trọng của huyện, kết quả đã trang trí tuyên truyền cổ động trực quan 150 mặt pano, khẩu hiệu, cụm tranh tuyên truyền, 1 nghìn phướn, 1.360 cờ hồng kỳ, cờ đảng, cờ tổ quốc cờ các loại… Biên tập phát thanh 299 chương trình, gồm 355 bài, trên 1.200 tin, 594 buổi. Tổng thời lượng phát thanh chương trình trên 2.860 phút; gửi 25 tin bài phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ban hành 13 công văn hướng dẫn Đài xã, thị trấn công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh. Phối hợp tổ chức triển lãm sinh vật cảnh và các gian hàng giới thiệu sản phẩm địa phương; Trao giải và triển lãm ảnh Cuộc thi Ảnh nghệ thuật “Đan Phượng - Truyền thống, hội nhập và phát triển” lần thứ I; Hội chữ Xuân; Tổ chức các trò chơi dân gian, các hoạt động trải nghiệm ngày Tết. Tổ chức giới thiệu ấn phẩm tập “Văn nghệ Đan Phượng” năm 2023 gắn với nhiều hoạt động sinh hoạt văn hoá văn nghệ phong phú Chèo Tàu, Ca Trù, hát Chầu văn gắn kết các văn nghệ sỹ câu lạc bộ xứ Đoài, văn nghệ sỹ Hội Nhà văn Hà Nội, hội Dân gian Hà Nội, các văn nghệ sỹ. Tiếp tục duy trì các lớp năng khiếu bóng bàn, bóng rổ, thể dục Aerobic, võ Taekwondo, võ cổ truyền, các CLB bóng đá, bóng chuyền hơi... Tham gia các giải thể thao cấp thành phố, đạt 61 huy chương: 13 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 30 huy chương đồng.

Đồng chí Phan Công Tính- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin và đồng chí Bùi Thị Quyên - Giám đốc Trung tâm VHTT& TT huyện trao Giấy khen cho các tập thể.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục được đẩy mạnh, các thôn, cụm dân cư vẽ thêm 850m tranh bích họa, trồng thêm hơn 400 chậu hoa, cây cảnh; tái chế 155 sản phẩm từ nhựa làm chậu hoa trang trí; mua thêm 210 thùng rác có nắp đậy, xây dựng nhà bia các anh hùng liệt sỹ, xây dựng giếng làng, làm điểm vui chơi phục vụ trẻ em, xây dựng tuyến đê kiểu mẫu…Tổng kinh phí xã hội hóa hơn 3,3 tỷ đồng. Toàn huyện có 92,5% gia đình văn hóa; 89,2% làng, (thôn), cụm dân cư đạt danh hiệu văn hóa; 88,9% tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa. Tổ chức Biểu dương 32 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn huyện, gắn với nói chuyên đề Ngày gia đình Việt Năm 28/6 cho gần 200 đại biểu là Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và gia đình huyện; lãnh đạo, công chức phụ trách Văn hóa - Xã hội các xã, thị trấn; trưởng thôn, cụm dân cư, tổ dân phố. Tổ chức thành công Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023

Công tác quản lý di tích, lễ hội, du lịch và quản lý văn hóa trên địa bàn được Phòng Văn hóa và Thông tin huyện nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng quy định. Nhằm phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế khó khăn, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đồng chí Phan Công Tính- Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin và đồng chí Bùi Thị Quyên- Giám đốc Trung tâm VHTT& TT huyện trao Giấy khen cho các cá nhân.

Tại hội nghị tổng kết, có nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao năm 2023.