Liên Hồng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Ngày đăng 28/05/2024 | 16:33  | Lượt xem: 135

Sáng ngày 28/5, tại Nhà văn hóa xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Liên Hồng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 và Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Về dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Chí Đoàn- Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Đức- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành phố, Huyện là người con quê hương xã Liên Hồng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Theo báo cáo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Liên Hồng về kết quả thực hiện Chương trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống nhân dân. Trong phát triển kinh tế, Đảng ủy, UBND xã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp (hiện nông nghiệp chỉ chiếm 3,3% trong cơ cấu kinh tế). Từ năm 2016 đến nay toàn xã đã chuyển đổi được 12 héc ta lúa sang trồng bưởi, chuyển đổi 15 héc ta trồng hoa, thực hiện sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGap, cấp mã vùng trồng cho 4,7 héc ta lúa tại khu Đám Mạ, thôn Thượng Trì.

Trong sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp- thương mại dịch vụ được đẩy mạnh, toàn xã có 716 cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, nghề mộc khá phát triển với gần 90 công ty, doanh nghiệp, 83 cơ sở sản xuất… tạo việc làm cho hàng nghìn lao động trong và ngoài xã. Đến hết năm 2023, thu nhập bình quân đầu người ở Liên Hồng đạt hơn 75 triệu đồng, không còn hộ nghèo.

Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư hàng năm được duy trì và thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ 90% trở lên, 4/4 thôn và 3 trường được công nhận là đơn vị, cơ quan văn hóa. Công tác giáo dục và đào tạo được tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt; huy động các nguồn lực đầu tư trang thiết bị phục vụ tốt việc dạy và học ở các nhà trường, qua đó chất lượng giáo dục từng bước tiếp tục được nâng lên, 3/3 trường giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia, trong đó trường Mầm non và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm, trú trọng, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn đạt 95,08%, các chương trình vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng và công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm được tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, 100% tuyến đường trục thôn, xóm được bê tông, nhựa hóa, cải tạo được 6 ao môi trường, lắp đặt dụng cụ thể thao tại các nhà văn hóa, vườn hoa, sân chơi…Thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trong dân cư.

Hoạt động Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội luôn được đổi mới về nội dung, phương thức nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương.

Đến cuối năm 2023, xã Liên Hồng đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu 2/8 lĩnh vực là Y tế; Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
trao Danh hiệu xã Liên Hồng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu.

Đối với kết quả xây dựng trường THCS xã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm 2013 trường đạt chuẩn Quốc gia, năm 2019 đạt mức độ 2 kiểm định chất lượng. Để tiếp nối những kết quả đạt được, từ năm học 2020 tới nay việc xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của trường THCS Liên Hồng. Bằng sự nỗ lực cố gắng phấn đấu, tâm huyết, yêu nghề, mếm trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trường đã đạt nhiều kết quả nổi bật: Được UBND Thành phố tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”, tặng Bằng khen, tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học… Năm học 2023- 2024, nhà trường được Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
trao Danh hiệu trường THCS Liên Hồng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Đồng chí Nguyễn Văn Đức- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Văn Đức cho rằng: Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, là niềm vui, vinh dự, tự hào của địa phương. Kết quả đạt được là là nhờ sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung sức của người dân. Đồng chí Nguyễn Văn Đức đề nghị xã Liên Hồng thời gian tới cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng nông thôn mới kiểu mẫu đã đạt, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu toàn diện. Song song với đó, xã Liên Hồng gắn với triển khai thực hiện các tiêu chí đô thị, xây dựng xã thành phường…

Tại buổi lễ, UBND xã Liên Hồng đã khen thường các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Liên Hồng trao giấy khen cho các cá nhân.
Lãnh đạo UBND xã Liên Hồng trao giấy khen cho các cá nhân.