Khảo sát hiện trạng hạ tầng công nghệ thông tin tại huyện Đan Phượng
Ngày đăng 31/05/2024 | 17:30  | Lượt xem: 139

Sáng ngày 31/5/2024, Đoàn khảo sát Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Đức Hải - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện; bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng các Phòng: Văn hoá và Thông tin; Tài nguyên và Môi trường; Tài Chính - Kế hoạch; Văn phòng HĐND và UBND huyện

Đoàn kiểm tra thực tế tại các xã: Hạ Mỗ, Thượng Mỗ, Tân Hội và Bộ phận Một cửa của UBND huyện.
Đoàn khảo sát làm việc tại UBND huyện Đan Phượng

Qua báo cáo thực trạng hạ tầng công nghệ thông tin của huyện; đến nay, toàn huyện có 535 máy tính, 408 máy in, 38 máy scan; 02 hệ thống giao ban trực tuyến; sử dụng 26 phần mềm dùng chung do Trung ương, Thành phố triển khai. Hệ thống đường truyền Internet của UBND huyện được UBND Thành phố đầu tư, nâng cấp năm 2021 với 2 kênh truyền dung lượng cao 160Mbps và 70Mbps, đáp ứng tốt nhu cầu truy cập mạng Internet của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Tuy nhiên, hệ thống mạng LAN tại UBND huyện và các xã, thị trấn đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền và tín hiệu đến các máy trạm của cán bộ, công chức, viên chức đặc biệt là khi chạy các ứng dụng dùng chung của Thành phố. UBND huyện đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xem xét hỗ trợ kinh phí để đầu tư, nâng cấp hệ thống mạng LAN tại UBND huyện và UBND các xã, thị trấn đảm bảo đồng bộ.

Qua buổi làm việc, đoàn kiểm tra khảo sát đánh giá, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện; đồng thời hướng dẫn triển khai cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và đặc biệt là triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 06 đúng kế hoạch UBND Thành phố đề ra trên địa bàn huyện.