Hội nghị giao ban Thường trực Huyện uỷ với Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn về công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện
Ngày đăng 24/10/2024 | 14:38  | Lượt xem: 144

Chiều ngày 23/10/2024, tại Hội trường Huyện uỷ, Huyện uỷ Đan Phượng Đan Phượng tổ chức hội nghị giao ban thường trực Huyện uỷ với Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn về công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị

Về dự, chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Đức Hải - TUV - Bí thư Huyện uỷ, cùng dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí UVBTVHU, các đồng chí trong Ban chỉ đạo công tác giải phóng mặt huyện theo Quyết định số 2319/QĐ-HU ngày 14/3/2024 của Huyện uỷ và Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông qua Báo cáo công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Theo báo cáo, Kế hoạch GPMB năm 2024 là 61 dự án, trong đó có 42 dự án đủ điều kiện giải phóng mặt bằng. Trong 9 tháng đầu năm 2024, đã hoàn thành GPMB 14/42 dự án, diện tích 10,08 ha của 251 hộ đạt 33% so với Kế hoạch, thực hiện chi trả bồi thường cho 824 hộ dân với số tiền 267,54 tỷ đồng.

Đại diện các đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đó các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi ý kiến, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đề ra những hướng giải quyết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng và công tác chuyên môn về GPMB trên địa bàn trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị đồng chí Trần Đức Hải - Thành uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Công tác giải phóng mặt bằng là một trong những khâu đột phá theo Nghị 89-NQ/HU ngày 15/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đan Phượng khoá XXIV về lãnh đạo và phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Trong những tháng cuối năm 2024, còn 28 dự án với diện tích là 134,52 ha GPMB. Đề nghị các phòng, ban, ngành liên quan của huyện và các xã thị trấn trong tháng 10/2024 tổng hợp, rà soát cụ thể những nội dung liên quan đến các hộ dân, diện tích và nguồn kính phí GPMB theo thứ tự ưu tiên nhất là các dự án trọng điểm như: Dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; dự án đường Tây Thăng Long; dự án tại xã Hồng Hà; dự án Green City địa bàn xã Liên Trung ….; Đề nghị cả hệ thống chính trị, các cơ quan ban ngành huyện và cơ sở chủ động phối hợp yêu cầu triển khai ngay đánh giá tiến độ và thời gian thực hiện công tác GPMB; đề nghị HĐND huyện tăng cường giám sát, MTTQ huyện và các tổ chức thành viên vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân cùng phối hợp thực hiện tốt công tác GPMB; Ban chỉ đạo và UBND huyện, đặc biệt là các các cơ chuyên môn và các xã, thị trấn tập trung quyết liệt, lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể rõ người, rõ việc thực hiện hoàn thành các dự án GPMB đảm bảo tiến độ./.