Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội 2021-2026
Ngày đăng 30/05/2024 | 16:10  | Lượt xem: 217

Chiều ngày 29/5/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Đan Phượng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026; Sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2022-2024. Dự hội nghị có Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội; Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảy – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại Hội nghị
Các đại biểu theo dõi những báo cáo hình ảnh những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ 2021- 2026

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ Đan Phượng đã chủ động, sáng tạo trong tổ chức, thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp gắn với nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong 3 năm qua có 9/9 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra. Công tác giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng người phụ nữ Thủ đô Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”; Cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, mô hình “ 5 có, 3 sạch”, “ Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính Trị được triển khai sâu rộng.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhận thức của người dân và cộng đồng trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, vai trò, vị thế của phụ nữ tiếp tục được khẳng định và nâng cao. Hoạt động chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập; xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được duy trì.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo Hội nghị

Cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết. Công tác nhân đạo, từ thiện, hậu phương quân đội được cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, thể hiện rõ nét. Thực hiện có hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu", "Đồng hành cùng con" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN thành phố Hà Nội phát động, Hội LHPN Huyện đã kết nối với các cá nhân, tổ chức đỡ đầu trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội; Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đan Phượng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN Huyện trong thời gian qua, đồng thời, đề nghị Hội LHPN Huyện khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Huyện ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại Hội Đại biểu phụ nữ Huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí Lê Văn Thìn tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Cũng tại Hội nghị, 2 tập thể và 3 cá nhân đã được Hội LHPN Thành phố Hà Nội trao bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026; Hội LHPN huyện đã khen thưởng 7 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Đan Phượng lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 và 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2022-2024./.