Hạ Mỗ tích cực khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3
Ngày đăng 09/09/2024 | 09:57  | Lượt xem: 118

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn xã Hạ mỗ tính đến 9h sáng ngày 8/9/2024. Trên địa bàn xã Hạ Mỗ có tổng số cây bị gãy, đổ 322 cây, cột điện gãy 01 cột, hơn 100 con gia súc gia cầm bị ảnh hưởng do bão nhiều con bị chết, 13 ha lúa hoa màu lúa bị ngập úng, 83 ha cây ăn quả bưởi, đu đủ, chuối… bị ảnh hưởng, xã chỉ đạo kịp thời di dời 11 hộ dân, trong đó 1 nhóm thợ xây đến nơi an toàn.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn xã Hạ Mỗ có mặt kịp thời lý khắc phục hậu quả ảnh hưởng cơn bão số 3

Hiện nay Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn xã Hạ Mỗ đã và đang tập trung xử lý khắc phục hậu quả, thông đường giao thông tuyến đường Kênh tiêu T1,2 đang xử lý cây đổ và đường dây điện. Đồng thời các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục kiểm tra tình hình ngập úng, xử lý tiêu thoát nước kịp thời có biện pháp khắc phục bảo vệ sản xuất nông nghiệp và xử lý tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi. Chỉ đạo đài truyền thanh xã phát thanh thường xuyên các nội dung về khuyến cáo ứng phó với bão số 3 và khắc phục sau bão.

Trong sáng nay, Công ty điện lực Đan Phượng đã kịp thời xử lý sự cố, khôi phục các Trạm biến áp, cột điện và đường dây dẫn điện tại Hạ Mỗ để cấp điện trở lại phục vụ nhân dân./.