Cuộc thi hướng dẫn viên nhà truyền thống huyện Đan Phượng lần thứ II năm 2024
Ngày đăng 12/08/2024 | 08:34  | Lượt xem: 130

Sáng 8/8, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn tổ chức Cuộc thi “Hướng dẫn viên Nhà truyền thống huyện Đan Phượng lần thứ II, năm 2024” với sự tham gia của 16 em học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí tham dự tặng hoa
cho Ban tổ chức cuộc thi

Đến dự có đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Toàn- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 79 năm Ngày truyền thống ngành văn hóa thông tin (28/8) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Các thí sinh tự tin thuyết trình, giới thiệu Nhà truyền thống huyện

Nhà truyền thống huyện được xây dựng vào năm 2012. Đây là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật, hình ảnh, tư liệu về quá trình hình thành và phát triển của đất và con người Đan Phượng qua các thời kỳ. Nhà truyền thống huyện vẫn thường xuyên mở cửa phục vụ Nhân dân trên địa bàn đến tham quan, tìm hiểu. Từ đó giúp cho người dân Đan Phượng hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của quê hương, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho các tầng lớp Nhân dân.

Việc tổ chức Cuộc thi hướng dẫn viên Nhà truyền thống huyện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, giữ gìn những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của quê hương Đan Phượng anh hùng.

Cuộc thi “Hướng dẫn viên Nhà truyền thống huyện Đan Phượng lần II, năm 2024” có sự tham gia của 16 thí sinh đến từ 16 trường THCS trên địa bàn huyện.

Về nội dung, các em học sinh dự thi thể hiện cách nói tự tin, hướng dẫn thuyết trình, giới thiệu về toàn bộ không gian trưng bày bên trong Nhà truyền thống huyện và nêu bật được giá trị to lớn qua các hiện vật, hình ảnh, tài liệu được lưu truyền từ các thời kỳ lịch sử trong Nhà truyền thống. Thời gian thuyết minh của mỗi thí sinh dự thi từ 15 - 20 phút.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, tạo cơ hội để các em học sinh thể hiện tài năng cũng như trau dồi, bổ sung kiến thức về lịch sử, về văn hóa địa phương; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước và nhân cách cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Bùi Thị Quyên- Giám đốc Trung tâm trao giải Nhất cho thí sinh đến từ trường THCS Thượng Mỗ
Đồng chí Lê Hải Long- Phó bí thư huyện đoàn trao giải nhì cho các thí sinh

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Thị Ánh Tuyết- Trường THCS Thượng Mỗ; 2 giải Nhì thuộc về em Nguyễn Minh Khuê– Trường THCS Lương Thế Vinh và em Nguyễn Tuệ Minh – Trường THCS Tân Lập; 3 giải Ba thuộc về em Nguyễn Tùng Dương - Trường THCS Tô Hiến Thành, Nguyễn Bảo Ngọc- Trường THCS Đồng Tháp và Trần Anh Vũ - Trường THCS Tân Hội. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 10 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi./.