TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Chi bộ trường THPT Đan Phượng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 03 quần chúng ưu tú là học sinh
Ngày đăng 05/07/2024 | 17:38  | Lượt xem: 89

Sáng 04/7/2024, Chi bộ Trường THPT Đan Phượng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 03 quần chúng ưu tú là học sinh. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Hồng Ngọc-Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THPT Đan Phượng, Ban Giám hiệu nhà trường, Chi bộ Trường THPT Đan Phượng; Gia đình và quần chúng ưu tú được kết nạp.

Đ/c Hoàng Thị Hồng Ngọc-Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THPT Đan Phượng
trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới được kết nạp

Thực hiện chủ trương của Thành ủy, Huyện ủy Đan Phượng về việc đặc biệt coi trọng công tác phát triển Đảng viên là học sinh THPT. Thời gian qua, Chi bộ trường THPT Đan Phượng đã tổ chức nhiều phong trào thi đua trong các hoạt động dạy và học, tích cực bồi dưỡng, giúp đỡ các quần chúng ưu tú thấm nhuần mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng. Trải qua quá trình phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, dưới sự dìu dắt của các đồng chí đảng viên và tổ chức Đoàn thanh niên nhà trường, Chi bộ trường THPT Đan Phượng vinh dự có thêm 03 quần chúng ưu tú là học sinh được kết nạp.

Cả 03 quần chúng ưu tú là học sinh lớp 12, đều có phẩm chất đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động của trường, giành nhiều thành tích cao trong học tập: (1) Đồng chí Phạm Đình Trường học sinh lớp 12A2, đạt Giải Nhì Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Sinh học lớp 9 năm 2021; Giải Nhì Học sinh giỏi cấp trường môn Sinh học lớp 11 năm 2023; Giải Nhất cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp trường năm 2023; Giải Khuyến khích Học sinh giỏi cấp Thành phố môn Sinh học lớp 12 năm 2023; Danh hiệu “Học sinh ba tốt” cấp thành phố năm học 2022-2023; Danh hiệu “Đoàn viên ưu tú” cấp trường năm học 2022-2023. (2) Đồng chí Nguyễn Trọng Tùng, học sinh lớp 12A1, đạt Giải Nhất HSG môn Lịch sử trong Kì thi Học sinh Giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2020-2021; Giải Khuyến khích HSG môn Lịch sử trong Kì thi Học sinh Giỏi Thành phố, lớp 9 cấp THCS năm học 2020-2021; Giải Ba HSG môn Ngữ văn trong Kì thi chọn HSG Thành phố các môn văn hoá lớp 12 cấp THPT năm học 2023-2024; Đạt danh hiệu “Gương cán bộ Đoàn Thủ đô tiêu biểu năm 2023” được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tặng bằng khen; Đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Thành phố năm học 2022-2023 được BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tặng bằng khen. (3) Đồng chí Lê Bảo Phúc, học sinh lớp 12A14, Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2022-2023 được Ban thường vụ huyện Đoàn Đan Phượng cấp giấy khen; Đoàn viên tiêu biểu Trường Trung học Phổ thông Đan Phượng được Ban chấp hành Đoàn trường Trung học Phổ thông Đan Phượng cấp giấy khen; Giấy khen của BCH Đoàn TNCS Hồ chí Minh vì Có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Đây là niềm vinh dự, tự hào của chi bộ trường THPT Đan Phượng, thầy cô giáo, gia đình và bản thân quần chúng ưu tú được kết nạp.

Đ/c Nguyễn Trọng Tùng-Đảng viên mới được kết nạp của Chi bộ Trường THPT Đan Phượng phát biểu cảm tưởng tại Lễ kết nạp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Hồng Ngọc- Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THPT Đan Phượng đã chúc mừng chi bộ trường, đảng viên mới và các gia đình có đảng viên trẻ xuất sắc, người con ngoan, trò giỏi và khẳng định: phát triển đảng viên mới trong học sinh được coi là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở trường THPT Đan Phượng. Chi bộ Trường THPT Đan Phượng quyết tâm tiếp tục làm tốt chức năng “dạy chữ, rèn người”; đẩy mạnh công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh. Đây sẽ là hành trang giúp các đảng viên trẻ vững vàng bước vào các trường đại học, cao đẳng, là tiền đề tốt để các em phát huy trên bước đường khởi nghiệp. Đồng chí Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ Trường THPT Đan Phượng cũng mong muốn các đảng viên mới tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trong học tập cũng như cuộc sống để có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội và quê hương Đan Phượng.

Phát biểu cảm tưởng tại Lễ kết nạp, thay mặt cho 03 đảng viên trẻ, đảng viên Nguyễn Trọng Tùng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chi bộ nhà trường, gia đình, thầy cô giáo đã tạo điều kiện giúp các em học sinh không ngừng nỗ lực, rèn đức, luyện tài, không ngừng phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đồng chí xin hứa sẽ luôn ghi nhớ lời thề của người đảng viên, thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thiện bản thân, nỗ lực trong học tập, công tác, góp phần xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.