TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT TIN TỨC SỰ KIỆN NỔI BẬT

Các điểm thi vào lớp 10 năm học 2024- 2025 trên địa bàn huyện Đan Phượng đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
Ngày đăng 10/06/2024 | 17:47  | Lượt xem: 74

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024-2025 diễn ra vào ngày 8 và 9/6 với ba môn ngữ văn, ngoại ngữ và toán đã kết thúc tốt đẹp. Theo số liệu báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi huyện: các điểm thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhân văn và đúng quy chế. Không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Điểm thi trường THPT Tân Lập, lực lượng tình nguyện viên đã có mặt rất sớm để làm công tác hỗ trợ thí sinh

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn huyện Đan Phượng có 06 điểm thi gồm: THPT Đan Phượng, THPT Hồng Thái, THPT Tân Lập, THCS Tân Hội, THPT Thọ Xuân và THCS Thọ Xuân. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 2.788 em. Buổi sáng ngày 08/6, các thí sinh làm bài thi môn ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Tại các điểm thi trên địa bàn huyện vắng 11 thí sinh, trong đó, điểm thi trường THCS Tân Hội vắng nhiều nhất với 07 thí sinh. Tại trường THCS Thọ Xuân có 2 thí sinh vì tình hình sức khỏe nên phải ngồi phòng riêng. Ghi nhận chung tại một số điểm thi, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khác nhau, nhưng đều cho biết đã phần nào nhẹ nhõm vì hoàn thành môn thi đầu tiên. Đánh giá chung, đề thi môn ngữ văn nằm trong chương trình, rõ ràng và khá thú vị ở câu nghị luận xã hội bởi ý nghĩa giáo dục cao.

Điểm thi trường THPT Hồng Thái diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Buổi chiều ngày 08/6, các thí sinh hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ, môn thi thứ hai của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025. Môn ngoại ngữ vốn được coi là thế mạnh của nhiều thí sinh, tuy nhiên, đề tiếng Anh năm nay mang tính phân hóa cao, bám sát xu hướng đánh giá năng lực. Bài thi môn ngoại ngữ có thời gian làm bài 60 phút, làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nhiều thí sinh chia sẻ, đề thi không quá dài, nhưng có một số câu hỏi mang tính phân hóa cao. Những bạn học thật chắc và nắm vững kiến thức ngữ pháp mới có thể đạt điểm tối đa. Buổi thi thứ hai, Đan Phượng có 13 thí sinh vắng mặt, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Môn Toán có 2.775/2.788  thí sinh dự thi, vắng 13 thí sinh. Về cơ bản, đề thi năm nay giữ ổn định cấu trúc như các năm trước và tương tự với đề minh họa do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố. Điều này hoàn toàn phù hợp bởi đây là năm cuối cùng học và thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Phụ huynh đồng hành, động viên con hoàn thành bài thi tốt

Để thực hiện mục tiêu tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Ban Chỉ đạo Kỳ thi huyện đã chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành tăng cường rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị và các điều kiện cần thiết khác tại 6 điểm thi. Lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi được tập huấn bài bản; thí sinh được các nhà trường, các điểm thi phổ biến nội quy, quy chế thi đầy đủ.

Suốt cả kỳ thi, không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế. Thành công của kỳ thi là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố, trong đó có việc giáo dục học sinh ý thức chấp hành nghiêm Quy chế thi. Đồng thời, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ thi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành phố và UBND huyện.

Từ công tác chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Đan Phượng đã khép lại với những hình ảnh, dư âm đẹp. Sự đồng hành của nhà trường, thầy, cô giáo, các tình nguyện viên, lực lượng chức năng đã trở thành động lực lớn để các thí sinh có được tâm lý vững vàng, hoàn thành tốt các môn thi. Đi qua những khoảnh khắc hồi hộp, căng thẳng, lo âu là những nụ cười, niềm vui và có cả những giọt nước mắt tiếc nuối của thí sinh. Nhưng trên tất cả, lần thử thách mang tính bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời học sinh đã để lại cho các em những trải nghiệm đáng nhớ, là dấu mốc quan trọng trên chặng đường mới.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Hà Nội thành lập hai ban chấm thi, ban chấm thi tự luận và ban chấm thi trắc nghiệm, một ban làm phách. Ban chấm thi trắc nghiệm sẽ tiến hành chấm thi từ ngày 10 đến 23/6. Việc chấm thi tự luận được thực hiện từ ngày 12 đến 23/6. Từ ngày 24/6, việc ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh sẽ được thực hiện. Chậm nhất là ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội và cổng thông tin điện tử của báo Hà Nội mới./.