TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TIN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Kiểm tra công vụ đầu năm mới Giáp Thìn tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Đan Phượng
Ngày đăng 19/02/2024 | 15:52  | Lượt xem: 902

Đoàn kiểm tra của UBND huyện Đan Phượng chia làm 02 tổ do đồng chí Bùi Thị Hương – Trưởng phòng Nội vụ huyện làm Tổ trưởng tổ kiểm tra số 1, đồng chí Lê Văn Hùng - Trưởng phòng Tư pháp huyện làm Tổ trưởng tổ kiểm tra số 2 đã kiểm tra công vụ đột xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện

Tại các đơn vị đến kiểm tra, các thành viên trong Đoàn đã kiểm tra thực tế tại Bộ phận “Một cửa” và kiểm tra đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong giờ làm việc.

Qua kiểm tra thực tế tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, các thành viên trong Đoàn kiểm tra nhận xét: Tại bộ phận “Một cửa”, UBND các xã, thị trấn đều bố trí đội ngũ cán bộ, công chức trực và thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của công dân, tổ chức, doanh nghiệp; các khu vực tại Bộ phận "Một cửa" được trang trí đầy đủ logo nhận diện, cây xanh, bố trí các khu vực theo quy định. Tại trụ sở các xã, thị trấn, các phòng làm việc của lãnh đạo, công chức chuyên môn của Đảng ủy, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội đều có cán bộ, công chức có mặt, làm việc nghiêm túc, đúng giờ, đúng quy định. Cán bộ, công chức trong giờ làm việc có đeo thẻ. Các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã ghi nhận ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức các xã, thị trấn ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết.

Sau khi kiểm tra thực tế tại Bộ phận “Một cửa” cũng như các phòng làm việc tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, các thành viên trong Đoàn kiểm tra công vụ của huyện đã ghi nhận các đơn vị đã nghiêm túc chấp hành giờ giấc làm việc và triển khai công việc theo chức năng nhiệm vụ ngay từ ngày đầu tiên. Các cán bộ, công chức, viên chức có mặt đầy đủ, người vắng mặt đều có lý do. Đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và nhắc nhở các đơn vị cần khắc phục; tiếp tục thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, người lao động, nhất là việc bảo đảm việc tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của công dân và các tổ chức, doanh nghiệp tại Bộ phận “Một cửa” ngay từ những ngày đầu năm. Quan tâm rà soát, cập nhật các thủ tục hành chính đảm bảo kịp thời, chính xác; đối với các văn bản hết thời hạn niêm yết thì nên gỡ bỏ. Đặc biệt, UBND các xã, thị trấn trên cơ sở phân tích kết quả đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính năm 2024.