NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An
Ngày đăng 24/01/2024 | 16:30  | Lượt xem: 242

Sáng ngày 24/01/2024, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng PC07 - Công an Thành phố tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường Trung cấp nghề Công nghệ Tây An. Trước buổi diễn tập đồng chí Đặng Trung Kiên, Phó Trưởng Công an huyện Đan Phượng đã quán triệt đến CB, CNV và đội PCCC cơ sở tham gia buổi diễn tập nhận thức vai trò của người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC&CNCH. Việc tổ chức học tập, thực tập phương án chữa cháy nhằm giúp cho lực lượng PCCC cơ sở nắm vững đặc điểm có liên quan đến công tác PCCC&CNCH, chủ động trong công tác phòng ngừa. Nắm vững những tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, chủ động đề ra các yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể về việc tổ chức cứu chữa, yêu cầu áp dụng chiến thuật chữa cháy cho từng tình huống cụ thể. Giúp cho lực lượng PCCC cơ sở làm quen công tác lãnh đạo chỉ  huy, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, nâng cao khả năng áp dụng chiến thuật chữa cháy, hoàn thiện khả năng thao tác sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở nhằm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi có cháy xảy ra.

Tình huống giả định khi phát hiện sự cố cháy tại khu vực văn phòng tầng 1 nhà hiệu bộ, do sự cố chập điện, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy và CNCH ban đầu, tuy nhiên đám cháy tỏa ra nhiều khói đen đậm đặc, nhiệt độ cao do đó ảnh hưởng đến việc chữa cháy. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH huy động lực lượng cùng 02 xe chữa cháy chuyên dụng phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai đội hình phun nước chữa cháy, kết hợp tìm kiếm, cứu người bị nạn bị mắc kẹt tại các khu vực bên trong cơ sở, đưa nạn nhân ra khỏi đám cháy và tiến hành sơ cấp cứu kịp thời. Sau khoảng 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản.

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, khẩn trương và an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Thông qua buổi thực tập nhằm tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra của lực lượng, phương tiện tại chỗ; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH với lực lượng PCCC cơ sở trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập