NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Lễ giao nhận quân năm 2024
Ngày đăng 26/02/2024 | 11:58  | Lượt xem: 268

Sáng 26/2, huyện Đan Phượng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn đưa 147 người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tới dự có ông Dương Đức Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; ông Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, trưởng các ngành, đoàn thể huyện và đông đảo nhân dân địa phương.

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cho biết: những năm qua, phát huy truyền thống quê hương, lớp lớp thanh niên của huyện Đan Phượng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Dù ở bất cứ nơi đâu, trên cương vị nào, thanh niên huyện Đan Phượng đều phát huy tốt trách nhiệm, tích cực học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngày nay, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng. Nhiều năm qua, huyện Đan Phượng đều hoàn thành 100% chi tiêu, bảo đảm chất lượng; ngày giao, nhận quân thực sự trở thành ngày hội lên đường bảo vệ Tổ quốc của thanh niên huyện nhà.

Năm nay, huyện Đan Phượng có 147 tân binh lên đường nhập ngũ, bàn giao cho Sư đoàn Bộ binh 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Sư đoàn Bộ binh 390 thuộc Quân đoàn 12; Lữ đoàn pháo binh 675 thuộc Binh chủng Pháo binh; Trung tâm Huấn luyện Công an TP Hà Nội.

Đây là những đơn vị tiêu biểu, có bề dày truyền thống, là địa chỉ tin cậy để giáo dục, rèn luyện thanh niên trưởng thành về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao cho.

Phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Văn Đức đề nghị các chiến sĩ mới của huyện nhà hãy phát huy truyền thống quê hương; nhanh chóng hoà nhập với môi trường công tác mới, luôn đoàn kết, thương yêu giúp dỡ lẫn nhau; tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng và năng lực công tác; trau dồi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; người chiến sĩ Công an Nhân dân, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ.

“Dù ở bất cứ môi trường, điều kiện hoàn cảnh và cương vị công tác nào, các đồng chí cũng phải hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Đan Phượng anh hùng” - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Văn Đức đề nghị.

Đối với những gia đình có con em lên đường nhập ngũ, lãnh đạo huyện Đan Phượng mong các bậc phụ huynh sẽ thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với đơn vị nơi con em mình công tác, cùng các cấp, ngành trong huyện động viên, giáo dục, giúp đỡ con em mình hoàn thành tốt nghĩa vụ, trách nhiệm với đất nước.

Đối với các đơn vị nhận quân của huyện, ông Nguyễn Văn Đức đề nghị các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các cấp thường xuyên giáo dục, rèn luyện giúp đỡ, có sự liên hệ với địa phương và gia đình công dân nhập ngủ; kịp thời thông tin, trao đổi tình hình; đồng thời, quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để các chiến sĩ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tân binh Nguyễn Văn Nam, xã Tân Lập phát biểu cảm tưởng trước giờ lên đường nhập ngũ

Đại diện cho 147 tân binh lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng, chiến sĩ Nguyễn Văn Nam, xã Tân Lập hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới. Đồng thời khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, phấn đấu rèn luyện tốt, sau khi trở về xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Trước giờ nhập ngũ, các đồng chí lãnh đạo thành phố và huyện cùng thân nhân gia đình đã tặng hoa, tặng quà và căn dặn con em yên tâm lên đường, nối bước cha anh làm rạng danh truyền thống cách mạng của quê hương Đan Phượng anh hùng.

Buổi lễ giao, nhận quân năm 2024 trên địa bàn huyện Đan Phượng đã thành công tốt đẹp, trong không khí tươi vui, náo nức, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Ông Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2024
Lãnh đạo Thành phố và huyện tặng hoa chúc mừng, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
Tuổi trẻ huyện nhà hăng hái lên đường làm nghĩa vụ quân sự.