NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Huyện Đan Phượng tọa đàm hướng về Trường Sa
Ngày đăng 12/09/2023 | 16:00  | Lượt xem: 946

Sáng 12/9, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Phùng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Chương trình “Tọa đàm Hà Nội với Trường Sa và trách nhiệm của Nhân dân, cán bộ và lực lượng vũ trang huyện Đan Phượng”. Cùng dự có ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được xem phóng sự tài liệu khái quát về lịch sử hình thành, tầm quan trọng của biển đảo; hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất của quân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các vùng biển đảo của Việt Nam; hoạt động của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đi thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Đặc biệt, các đại biểu còn được nghe chia sẻ của khách mời là những cán bộ đã từng công tác tại Trường Sa kể về khó khăn, vất vả nơi đầu sóng ngọn gió; những người vợ của cán bộ, chiến sĩ quê hương Đan Phượng đang công tác ở Trường Sa chia sẻ khi vừa đóng vai trò là người mẹ, người cha chăm sóc con cái và lo lắng cho gia đình trong thời gian chồng làm nhiệm vụ ngoài đảo xa.

Đại biểu khách mời giao lưu với khán giả tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Đan Phượng và nhân dân trên địa bàn đóng quân về vị trí, vai trò của biển đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước liên quan đến biển đảo. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị ở trong và ngoài nước âm mưu lợi dụng vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam làm tổn hại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam.