NỘI CHÍNH - ANQP NỘI CHÍNH - ANQP

Huyện Đan Phượng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024
Ngày đăng 27/04/2024 | 14:29  | Lượt xem: 180

Sáng ngày 26/4/2024, huyện Đan Phượng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Đến dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng; đại diện Công an thành phố Hà Nội; Công an huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn.

Hội thi có sự tham gia của 176 vận động viên đến từ 16 Tổ liên gia an toàn PCCC thuộc 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đại diện cho 324 “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” đã được thành lập trong năm 2023. Các đội tuyển tham gia tranh tài qua 2 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp về kiến thức phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành bao gồm các nội dung thi như xử lý tình huống chữa cháy, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy cháy xách tay, kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng phòng cháy, kịp thời ứng phó với các tình huống sự cố cháy, nổ bất ngờ xảy ra tại các khu dân cư trên địa bàn; Với quan điểm lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng của người dân là trên hết; làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy, với phương châm “Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn”. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy với phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân”; để khi có cháy cần nhanh chóng chớp lấy "thời điểm vàng" chữa cháy (dưới 5 phút bắt đầu từ thời điểm cháy), kịp thời huy động thành viên tổ liên gia và nhân dân tham gia chữa cháy.... kịp thời huy động các lực lượng xử lý nhanh tình huống sự cố ngay từ ban đầu, không để phát sinh tình huống phức tạp, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân đưa hoạt động đi vào thực chất, nề nếp; trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra, bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi, 16 đội tuyển đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị Tổ liên gia Thị Trấn Phùng, giải nhì cho Tổ liên gia xã Đồng Tháp; giải ba cho Tổ liên gia xã Tân Hội và Tổ liên gia xã Tân Lập. Trên cơ sở kết quả Hội thi cấp huyện, đội đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho huyện Đan Phượng tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu hội nghị
Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Đan Phượng, lãnh đạo Công an Thành phố tặng Cờ lưu niệm cho các đội tuyển

Một số hình ảnh tại Hội thi

 

 

 

 

Các đồng chí Lãnh đạo trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội tuyển