KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

UBND huyện tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Ngày đăng 24/01/2024 | 16:30  | Lượt xem: 311

Sáng 24/01/2024, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023 và phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Cùng dự có ông Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; ông Lê Thanh Nam – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; ông Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; ông Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Phụ trách Ủy ban nhân dân huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác thi đua khen thưởng luôn được Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện quan tâm chỉ đạo, coi đây là động lực thúc đẩy tập thể, cá nhân cùng nhau vượt khó, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân huyện đã phát động các phong trào thi đua tới cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân, từ đó, phong trào thi đua yêu nước năm 2023 của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo, phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Hoạt động đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ đề ra, tập trung có hiệu quả vào những nhiệm vụ trọng tâm. Quy trình xét thi đua, khen thưởng đảm bảo khách quan, dân chủ, kịp thời, chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, người trực tiếp lao động, công tác. Qua đó góp phần động viên cả hệ thống chính trị thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định năm 2010) ước thực hiện 19.150 tỷ đồng, đạt 100,06% kế hoạch, tăng 12,23% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 1.584 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 110% so với dự toán Thành phố. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 78 triệu đồng/người/năm (tăng 2 triệu đồng so với kế hoạch giao). Thêm 3 xã được công nhận đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nâng tổng số xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện lên 15/15 xã. Số trường công lập đạt chuẩn quốc gia tăng thêm 1 trường. Duy trì kết quả không còn hộ nghèo trên địa bàn huyện. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương.

Hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm. Trong đó, quyết liệt chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Tổng diện tích đã thực hiện giải phóng mặt bằng là 70,3 héc ta, đạt tỷ lệ 97,1% trước ngày 31/12/2023 bàn giao 100% diện tích giải phóng mặt bằng cho Thành phố, hoàn thành tiến độ được giao. Tổ chức thành công Chương trình Festival Nông sản – Văn hóa - Ẩm thực – Du lịch huyện Đan Phượng năm 2023 với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng nhằm giới thiệu, quảng bá ẩm thực huyện Đan Phượng, trình diễn các loại hình văn hóa vật thể, phi vật thể truyền thống và trưng bày 90 gian hàng giới thiệu các mặt hàng nông sản OCOP của các tỉnh, thành phố. Trong 4 ngày, đã thu hút khoảng 80.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Với những nỗ lực trong năm 2023, nhiều tập thể, cá nhân trên toàn huyện đã được các cấp các ngành tuyên dương, khen thưởng. Trong đó, 1 tập thể được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Nhì, 1 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho 5 tập thể, công nhận 18 danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng Bằng khen cho 33 tập thể và 31 cá nhân. Trong năm, Ủy ban nhân dân huyện cũng khen thưởng 1.215 tập thể và 3.401 cá nhân.

Ông Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố
trao giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 8 tập thể Lao động xuất sắc
Ông Trần Đức Hải – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy
trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua năm 2023
Ông Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua năm 2023

Phát huy các thành tựu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023, thực hiện chủ đề năm 2024 “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và khâu đột phá “Công tác giải phóng mặt bằng, công tác cán bộ và ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số”, huyện xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 là tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước, xem thi đua là động lực to lớn thúc đẩy phát triển kinh tế. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác tổ chức, triển khai phong trào thi đua và công tác khen thưởng, xem thi đua là một biện pháp hữu hiệu thúc đẩy mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.