KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Hội nghị triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 11/02/2021 | 00:00  | Lượt xem: 253

Chiều ngày 09/02/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn.

Đến dự có đồng chí Trần Đức Hải - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện;  đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện.

Ảnh: Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu nghe quán triệt các văn bản: Hướng dẫn số 01-HD/HU ngày 09/02/2021 của Huyện uỷ về công tác nhân sự Bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kế hoạch số 02-KH/UBBC ngày 25/01/2021 của Uỷ ban bầu cử huyện thực hiện công tác Bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Quy trình hiệp thương đại biểu HĐND huyện và các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện tại hội nghị, đến ngày 05/02 huyện và 16/16 xã, thị trấn tổ chức xong hội nghị lần thứ nhất hiệp thương cơ cấu, số lượng, thành phần bầu cử đại biểu HĐND huyện và xã, thị trấn theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,  Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện khẳng định: Ngay sau khi nhận được các văn bản của Trung ương và Thành phố về bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Huyện uỷ đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Tổ công tác chỉ đạo ở các cơ sở, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. UBND huyện quyết định thành lập Uỷ ban bầu cử huyện và 3 tiểu ban phục vụ bầu cử theo quy định. Các văn bản huyện xây dựng và triển khai theo đúng chủ trương của Trung ương và Thành phố.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện bám sát vào Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; hướng dẫn, kế hoạch bầu cử của huyện triển khai thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao. Trước mắt, phải tập trung cao độ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, động viên Nhân dân đón Tết nguyên đán Tân Sửu vui tươi, phấn khởi và an toàn./.

Nguyễn Nga-Trung tâm VHTT và TT