KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Gắn biển công trình Dân vận khéo “Tuyến đê kiểu mẫu” tại xã Song Phượng
Ngày đăng 09/10/2024 | 15:31  | Lượt xem: 133

Sáng ngày 9/10/2024, tại xã Song Phượng, Ban Dân vận thành ủy Hà Nội phối hợp với Huyện ủy Đan Phượng tổ chức gắn biển công trình Dân vận khéo “Tuyến đê kiểu mẫu”. Đây là 1 trong 16 công trình của Thành phố được gắn biển chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận thành ủy và huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu xã Song Phượng

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Huệ- Phó Ban Dân vận thành ủy Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận, MTTQ, các đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Song Phượng.

Các đại biểu Ban Dân vận thành ủy và lãnh đạo huyện ủy dự Hội nghị

Công trình Dân vận khéo “Tuyến đê kiểu mẫu” xã Song Phượng được Đảng ủy xã triển khai thực hiện từ năm 2022, mô hình có chiều dài 1,8km với tổng kinh phí xã hội hóa trên 600 triệu đồng và hàng nghìn ngày công lao động của nhân dân trong thôn. Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô, Đảng ủy xã Song Phượng phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực đến các ngành, đoàn thể, các thôn và nhân dân. Chi bộ thôn Thu Quế đã đảm nhận mô hình điểm xây dựng “Tuyến đê kiểu mẫu” từ đoạn N6 đến chùa Đôi Hồi, đền Tam Phủ có chiều dài khoảng 600m, hàng ngày thôn vận động cán bộ, Đảng viên và nhân dân chăm sóc, trồng hoa, tưới cây, vệ sinh môi trường, trang trí tuyến đường tạo cảnh quan tuyến đê luôn sáng- xanh- sạch- đẹp.

Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thìn- Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã Song Phượng trong xây dựng tuyến đê kiểu mẫu, kết quả trên cho thấy Song Phượng đã làm tốt công tác Dân vận, tuyên truyền, vận động tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của nhân dân. Đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Văn Thìn mong muốn thời gian tới Chi bộ thôn Thu Quế duy trì tốt việc chăm sóc tuyến đê; xã Song Phượng tiếp tục phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua Dân vận khéo từ đó có thêm nhiều mô hình mới ở các lĩnh vực góp phần xây dựng xã ngày càng giàu mạnh văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ- Phó Ban Dân vận thành ủy Hà Nội trao giấy khen cho thôn Thu Quế xã Song Phượng

Tại hội nghị, Ban Dân vận thành ủy Hà Nội đã trao Giấy khen cho cán bộ và nhân dân thôn Thu Quế xã Song Phượng./.