KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô tặng tủ sách, thiết bị học tập cho các trường đầu năm học mới 2024- 2025
Ngày đăng 05/09/2024 | 19:05  | Lượt xem: 119

Đan Phượng là huyện ngoại thành của thủ đô Hà Nội, điều kiện kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, những năm qua, được sự quan tâm của Agribank, mà trực tiếp là Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô đã có nhiều hoạt động, chương trình an sinh xã hội để đồng hành, sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền huyện Đan Phượng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị về giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tài trợ giáo dục, y tế, quan tâm chia sẻ và hỗ trợ giảm thiểu thiệt hại do dịch bệnh gây ra….góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới đầu tiên của thủ đô Hà Nội, hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiểu học Đan Phượng là một trong 9 trường học trên địa bàn được nhận gói hỗ trợ “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” của Agribank

Tiếp nối thành công và phát huy hoạt động an sinh “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” của Agribank, nhân dịp năm học mới 2024 – 2025, Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô tiếp tục tổ chức triển khai chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với tổng giá trị số tiền là 150 triệu đồng cho 9 trường học trên địa bàn gồm: Tiểu học Đan Phượng, Tiểu học Liên Trung, Tiểu học Thọ An, THCS Liên Hà, THCS Trung Châu, THPT Đan Phượng, THPT Hồng Thái, THPT Thọ Xuân và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện.

Lãnh đạo Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô tặng thiết bị học tập cho học sinh đầu năm học mới 2024- 2025

Em Hoàng kim Ngân, lớp 12A6, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận bộ sách giáo khoa đầu năm học mới từ gói hỗ trợ của Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô, bản thân em cảm thấy vui mừng, phấn khởi, em xin được gửi lời cảm ơn đến Agribank và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đã quan tâm, giúp đỡ đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hứa quyết tâm vượt qua khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Bà Nguyễn Thị Liên - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cho biết: Trung tâm rất may mắn và phấn khởi khi được Agribank hỗ trợ kinh phí để mua tài liệu học tập cho giáo viên và học sinh trị giá 30 triệu đồng. Với số tiền này, Trung tâm đã họp Ban giám đốc, các bộ phận chuyên môn và tổ hành chính để phân chia và cân đối. Trung tâm quyết định dành một phần để mua sách nâng cao đối với giáo viên, trong năm học này cũng như những năm học trước đó và cả về sau đều rất cần những cuốn sách tư liệu để phục vụ chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Món quà này của Agribank là món quà rất giá trị và ý nghĩa đối với giáo viên để chúng tôi có thể nâng cao trình độ chuyên môn. Phần hỗ trợ còn lại chúng tôi dành mua sách giáo khoa đầu năm học mới cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm rất cảm ơn Ban lãnh đạo Agribank đã quan tâm và đồng hành cùng trung tâm trong suốt thời gian qua cũng như năm học mới. Đây là lần đầu tiên Agribank có gói hỗ trợ mua sách nâng cao đối với giáo viên, chúng tôi hứa sẽ quyết tâm nhiều hơn nữa, nâng cao chất lượng dạy và học để tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao trong năm  học này”.

Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô trao gói hỗ trợ tủ sách và thiết bị học tập
cho Trung tâm GDNN - GDTX huyện Đan Phượng

Bà Trần Thị Bình - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô cho biết: “ Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và hoạt động kinh doanh, Agribank luôn nỗ lực phát huy trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng thông qua triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, nhân văn, nhất là các hoạt động an sinh giáo dục. Agribank luôn đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, huyện đảo trong cả nước. Theo đó, huyện Đan Phượng cũng là một huyện ngoại thành của Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Nhận thức được rằng đầu tư vào con người là quan trọng, vì vậy trong dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, Agribank nói chung và Agribank chi nhánh Đan Phượng - Tây đô nói riêng tiếp nối truyền thống, thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ bằng cách tài trợ chương trình an sinh giáo dục nhằm mục đích hỗ trợ những mầm non tương lai của đất nước tiếp cận được nhiều phương pháp học tập hiện đại hơn, ứng dụng nhiều công nghệ hơn, qua đó chủ động tiếp nhận tri thức, phát triển kỹ năng tư duy. Nhân dịp năm học mới 2024 – 2025, Agribank đã trao tặng cho 08 trường mỗi trường 15 triệu đồng. Ngoài ra, Agribank chi nhánh Đan Phượng – Tây đô dành sự quan tâm đặc biệt đến Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Đan Phượng, nơi tập trung nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trao tặng trị giá là 30 triệu đồng nhằm hỗ trợ, động viên các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống”.

Trong hành trình dựng xây và phát triển, Agribank luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lớn đối với cộng đồng. Tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa nghĩa tình được các thế hệ cán bộ, người lao động Agribank trân trọng, gìn giữ và tích cực phát huy. Mỗi chương trình an sinh xã hội của Agribank chính là sự kết nối từ trái tim đến trái tim của mỗi cán bộ, nhân viên Agribank, đóng góp xây dựng những giá trị nhân ái và hình ảnh một ngân hàng “Vì cộng đồng”./.