HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Xã Đan Phượng xây dựng tuyến đê kiểu mẫu.
Ngày đăng 27/02/2023 | 13:58  | Lượt xem: 100

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng xã nông thôn mới kiểu mẫu và tiếp tục xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Sáng ngày 25/02/2023, UBND xã Đan Phượng đã phát động ra quân xây dựng tuyến đê kiểu mẫu đoạn trước Cổng làng Đoài Khê với sự tham gia của hơn trăm đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân thôn Đoài Khê.

Nhân dân xã Đan Phượng tích cực tham gia xây dựng tuyến đê kiểu mẫu.

Xã Đan Phượng có tuyến đê Tiên Tân với chiều dài 1,9 km, đi qua thôn Đại Phùng và thôn Đoài Khê. Phía bên phải đê có dân cư sinh sống, sát ven đê có đường giao thông; phía trái là cơ đê và đất sản xuất nông nghiệp. Nhân dân các thôn đã chủ động làm cỏ trồng hoa, tuy nhiên vẫn còn một số đoạn cây cỏ mọc um tùm, rác thải sinh hoạt, vật liệu xây dựng vứt bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Để tuyến đê được sạch, đẹp UBND xã Đan Phượng đã xây dựng Kế hoạch và triển khai, phát động nhân dân tham gia xây dựng tuyến đê kiểu mẫu. Bước đầu xã làm điểm đoạn đê 2 bên bậc dốc khu vực cổng làng Đoài Khê, sau đó triển khai tiếp đến đoạn đi qua thôn Đại Phùng. Hoa được trồng là hoa cánh bướm màu vàng cam.

Rác thải được người dân thu gom, vận chuyển đến nơi quy định.

100% kinh phí xây dựng tuyến đê kiểu mẫu được xã Đan Phượng xã hội hóa từ các doanh nghiệp và nhân dân. Sau khi hoàn thành đây sẽ là tuyến đê đẹp, là địa chỉ để người dân trong và ngoài xã cũng như người đi qua tuyến đê dừng chân ngắm hoa và chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc đẹp mỗi khi đi qua tuyến đê./.