HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Tuổi trẻ Song Phượng ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng chữ ký số cá nhân và sử dụng dịch vụ công
Ngày đăng 16/10/2024 | 13:53  | Lượt xem: 60

Nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc chuyển đổi số, ngay từ khi bắt đầu triển khai chiến dịch, Đoàn thanh niên xã Song Phượng đã thành lập nhiều đội xung kích với sự tham gia của gần 100 lượt đoàn viên thanh niên.

Đội thanh niên xung kích phối hợp với Tổ Chuyển đổi số cộng đồng thôn thực hiện các nhiệm vụ: tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số cá nhân, cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID, ứng dụng iHanoi... Các đội xung kích chia thành nhiều nhóm, phụ trách tại các nhà văn hóa thôn vào mỗi Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Đặc biệt, đội thanh niên xung kích của từng thôn còn sắp xếp lịch linh hoạt để hỗ trợ người dân vào các buổi tối trong tuần, đến tận nhà người dân để hướng dẫn cài đặt chữ ký số, VNeID, iHanoi; tuyên truyền, tiếp cận được hàng trăm lượt người dân trong mỗi lần ra quân và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Chiến dịch được bắt đầu từ ngày 26/9/2024 và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân đến khi tỷ lệ cài đặt trên địa bàn xã đạt 100%.

Đoàn thanh niên hỗ trợ cài đặt ứng dụng iHanoi và chữ ký số cho người dân

Việc cấp chữ ký số là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng, giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên, người dân tiếp cận các hoạt động số được nhanh hơn, bảo mật và thuận tiện hơn như: Giao dịch điện tử trên các hệ thống Cổng dịch vụ công, một cửa điện tử; xác thực cá nhân trong các giao dịch chứng khoán, ngân hàng; ký số trong các giao dịch hợp đồng điện tử, hợp đồng lao động; đặc biệt là các thủ tục hành chính thuộc nhóm dịch vụ công trực tuyến.

Một đội hình thanh niên xung kích thôn Thu Quế hỗ trợ người dân tại nhà văn hóa thôn

Hoạt động hỗ trợ của tuổi trẻ xã Song Phượng góp phần nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên và Nhân dân về lợi ích của việc cài đặt các tài khoản chữ ký số. Qua đó, đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa tầm quan trọng của chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên địa bàn, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chung tay tham gia chuyển số tại địa phương, cũng như đẩy mạnh triển khai thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi.