HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Tổng kết 5 năm hoạt động Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng
Ngày đăng 13/07/2023 | 15:48  | Lượt xem: 169

Sáng ngày 13/7, Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động.

Đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Về dự có đồng chí Đào Thị Hồng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện tổ chức HelpAge International tại Việt Nam, Ban đại diện Hội Người Cao tuổi Thành phố Hà Hội và huyện Đan Phượng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Phùng.

Thành viên Câu lạc bộ biểu diễn thể dục dưỡng sinh.

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phố Thụy Ứng được thành lập từ tháng 7 năm 2018, đến nay Câu lạc bộ có 69 thành viên. Dưới sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các tổ chức, các cấp, các ngành Câu lạc bộ đã thực hiện đầy đủ 8 mảng hoạt động gồm chăm sóc sức khỏe cho thành viên, giúp đỡ nhau tăng thu nhập, hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, chăm sóc tại nhà, tự giúp nhau hỗ trợ cộng đồng, vận động nguồn lực để hoạt động và nâng cao nhận thức cho thành viên. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt đều đặn hằng tháng theo đúng 6 thành phần, truyền thông đủ 7 bước qua đó thành viên tham gia đầy đủ. Với những kết quả đạt được trong 5 năm hoạt động Câu lạc bộ được tổ chức HelpAge International tại Việt Nam, Ban Đại diện hội Người cao tuổi Thành phố và UBND huyện đánh giá cao, là điểm sáng của Thành phố và huyện.

Đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Về dự phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao, ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phố Thụy Ứng, thị trấn Phùng đạt được trong thời gian qua; đây là mô hình sinh hoạt bài bản mang lại hiệu quả rõ nét cho thành viên, đến với câu lạc bộ thành viên thấy vui vẻ, tự tin khi tham gia các hoạt động. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng thời gian tới Câu lạc bộ tiếp tục duy trì và phát triển để đạt nhiều kết quả hơn nữa, luôn là điểm sáng để các địa phương về học tập. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết hiện nay trên địa bàn huyện có 19 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở 16 xã, thị trấn, đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao; phấn đấu đến năm 2025 mỗi xã, thị trấn có 2 Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.

Đồng chí Đỗ Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi huyện
trao khen thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị, đã có 1 tập thể và 13 cá nhân được Ban đại diện hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội, UB MTTQ huyện và UBND thị trấn Phùng khen thưởng./.