HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên xã Tân Lập nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 13/05/2024 | 14:35  | Lượt xem: 136

Hòa chung ngày hội của Tuổi trẻ Thủ đô, sáng ngày 11/5/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Lập tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.

Lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ngành đoàn thể xã, hiệu trưởng các trường học, Bí thư các chi bộ.

Toàn cảnh các đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp thanh niên xã Tân Lập đã phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ ra sức thi đua thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Các phong trào thi đua của Hội đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Tiêu biểu như phong trào “ Tôi yêu Hà Nội”, Hội đã triển khai thực hiện nhiều phần việc, mô hình bảo vệ môi trường như công trình “ Đường hoa thanh niên”, “ hàng cây thanh niên”, “ Sân chơi thanh niên”, “ Tuyến đường thanh niên tự quản” với tổng số tiền xã hội hóa trên 200 triệu đồng. Vận động đoàn viên ra quân trên 30 buổi bóc xóa tờ rơi, quảng cáo rao vặt trái phép, dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh.

Phong trào thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông được Hội thực hiện tốt, hằng năm phối hợp với vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu huyện giao. Xã hội hóa lắp đặt 20 mắt camera an ninh trị giá trên 70 triệu đồng; lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời trị giá 15 triệu đồng. Các hoạt động Hà Nội văn minh được triển khai sâu rộng thông qua việc thực hiện Chỉ thị 22 (2013) của huyện ủy, Nghị quyết 25 (2013) của Đảng ủy, trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp vận động được 5 đám cưới văn minh và 2 đám cưới theo tinh thần Chỉ thị 22. Mở 2 lớp ôn thi cho các em lớp 9 thi vào lớp 10, 7 lớp dạy khiêu vũ hiện đại, 2 lớp võ thuật với trên 350 học sinh tham gia.

Phong trào Hà Nội nghĩa tình cũng đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, xây dựng sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trị giá trên 250 triệu đồng, hàng trăm ngày công lao động; vận động trên 500 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt trong đợt phòng chống dịch Covid-19 Hội cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như trực chốt kiểm soát, tặng nhu yếu phẩm cho hộ bị cắt ly và đội ngũ làm công tác phòng chống dịch...

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp thanh niên xã Tân Lập đề ra 7 chỉ tiêu cơ bản đó là: Nâng tỷ lệ thu hút tập hợp thanh niên từ 80-90%; hàng năm kết nạp 90 đoàn viên mới, giới thiệu 5-7 thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; 100% thanh niên đăng ký nghĩa vụ quân sự, đăng ký dân quân tự vệ và sẵn sàng nhập ngũ hàng năm; Mỗi năm vận động thanh niên hiến 40 đơn vị máu an toàn; 100% các chi hội hoàn thành tốt công trình, phần việc được giao; phấn đấu hỗ trợ từ 2-3 thanh niên chậm tiến, định hướng nghề nghiệp cho hơn 40 lượt thanh niên.

Các đồng chí lãnh đạo dự tặng hoa, chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khóa mới.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã hiệp thương cử 18 anh chị vào Ban chấp hành khóa mới, cử anh Nguyễn Hữu Khôi- Phó bí thư Đoàn xã giữ chức chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã khóa V.  Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên huyện đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần.

Nhân dịp này, xã Tân Lập đã khen thưởng cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024./.