HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN HOẠT ĐỘNG CÁC XÃ - THỊ TRẤN

Đại hội đại biểu MTTQ xã Hồng Hà, Nhiệm kỳ 2024- 2029
Ngày đăng 22/01/2024 | 16:22  | Lượt xem: 189

Trong 2 ngày 09 và 10/1/2024, MTTQ xã Hồng Hà đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đây là đơn vị chỉ đạo điểm của MTTQ cấp xã trên toàn huyện. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy: đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Phạm Hồng Hoàn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Toàn - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Gia Hiển - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQ các xã, thị trấn và 116 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã Hồng Hà.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo trình tại Đại hội đã khẳng định: Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ xã Hồng Hà đã đổi mới hình thức hoạt động, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên, phát huy tốt vai trò là tổ chức liên minh chính trị, là trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân. Qua đó đã góp phần to lớn đóng góp vào sự phát triển của địa phương; tiêu biểu là trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển xã thành phường; công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng theo chỉ thị số 13,14 của Thành ủy Hà Nội, công tác giải phóng mặt bằng, nhất là dự án Đường vành đai 4- vùng Thủ đô trên địa bàn xã.

Đồng chí Trần Ngọc Chiến – Chủ tịch UBMTTQ xã Hồng Hà nhiệm kỳ 2019- 2024 khai mạc Đại hội

Cùng với đó, MTTQ xã Hồng Hà đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành phố, huyện phát động. MTTQ đã chủ trì phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo trợ giúp người nghèo và các hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, quỹ “Vì người nghèo” có tác dụng thiết thực, tạo sự gắn kết cộng đồng. Thực hiện tốt việc “Tang văn minh tiến bộ” theo Chỉ thị 22 của Huyện ủy đạt nhiều kết quả; tỷ lệ hỏa táng ngày càng tăng, năm 2019 có 24/48 ca hỏa táng bằng 50%, năm 2023 có 48/56 ca đạt 86%. Với những kết quả trong nhiệm kỳ 2019-2024, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng, UBMTTQ xã được tặng 01 bằng khen của Thành ủy Hà Nội, 01 bằng khen của UBMTTQ Thành phố Hà Nội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Thìn đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả mà MTTQ xã Hồng Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024, Huyện uỷ tiếp tục chọn chủ đề là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Và khâu đột phá: “Công tác cán bộ; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; công tác thu, chi ngân sách và giải phóng mặt bằng”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Văn Thìn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Vai trò, trách nhiệm của MTTQ huyện, các xã, thị trấn trong thời gian tới vô cùng quan trọng góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, do đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh một số nội dung mà MTTQ xã Hồng Hà cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về chủ trương Đại đoàn kết toàn dân tộc; tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Triển khai học tập sâu rộng Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Động viên Nhân dân trong xã thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên trong việc thực hiện dân chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Ban chấp hành mới ra mắt và chụp ảnh với đại biểu

Tại Đại hội 35 đồng chí đã được Đại hội hiệp thương bầu vào Ban chấp hành ở phiên họp thứ Nhất đã ra mắt Đại hội. Đồng chí Trần Ngọc Chiến, Chủ tịch UBMTTQ xã Hồng Hà nhiệm kỳ 2019- 2024 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã Hồng Hà nhiệm kỳ 2024- 2029. Đại hội cũng hiệp thương bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UBMTTQ huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2024- 2029.

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ huyện Phạm Thị Kim Oanh trao Bằng khen của Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Hà Nội
cho MTTQ xã Hồng Hà

Trước đó, đại biểu Thành phố, đại biểu huyện, xã đã gắn biển công trình hàng cây bóng mát
chào mừng Đại hội tại trường THCS Hồng Hà.